Chi phí trị viêm âm đạo có cao không? Thông tin chi tiết dành cho chị em [ĐỪNG BỎ QUA]

5/5 - (3 bình chọn)

Chi phí trị viêm âm đạo khoảng bao nhiêu tiền, có đắt không là câu hỏi rất được quan tâm. Tùy vào tình trạng bệnh của từng người hay phương pháp điều trị tại các cơ sở y tế khác nhau mà mức điều trị bệnh viêm âm đạo cũng có thể chênh lệch. Trong bài viết dưới đây, tôi xin tổng hợp chi phí điều trị chung và thông tin tham khảo chi phí chi tiết tại một số bệnh viện lớn, mời các bạn theo dõi.

Chi phí trị viêm âm đạo có cao không là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm
Chi phí trị viêm âm đạo có cao không là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm

Viêm âm đạo là một bệnh lý phụ khoa phổ biến ở nữ giới hiện nay, kể cả người trẻ tuổi hay phụ nữ trung niên và tiền mãn kinh. Bệnh này tuy dễ điều trị bằng cả thuốc Tây y và Đông y, nhưng để dứt điểm hẳn và bệnh không tái phát lại thì lại rất khó. Đặc biệt khi để tình trạng này kéo dài nó không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, đời sống vợ chồng mà còn có thể dẫn tới vô sinh. Chính vì vậy rất nguy hiểm, chị em nên điều trị sớm. Nếu mọi người còn đang lo lắng đến vấn đề kinh tế thì hãy tham khảo bài viết dưới đây, để xem trước chi phí điều trị cho bệnh của mình khoảng bao nhiêu.

Chi phí trị viêm âm đạo phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Điều trị viêm âm đạo là một quá trình lâu dài đòi hỏi người bệnh phải hết sức kiên trì. Vấn đề mà tôi nhận thấy ở phần lớn người bệnh khi điều trị viêm âm đạo chính là mức chi phí, chị em rất quan tâm điều này. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng mọi người không nên quá lo lắng về vấn đề chi phí, dẫn đến ảnh hưởng tới tâm lý và không tốt cho quá trình điều trị bệnh. Còn chi phí trị viêm âm đạo là vấn đề khá nhạy cảm, cũng rất khó để đưa ra được câu trả lời chính xác.

Lý do là mức giá chữa bệnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ nguyên nhân gây bệnh, tình trạng sức khỏe cho đến địa chỉ điều trị. Bởi vậy, trước khi đi vào chi tiết trả lời cho câu hỏi chi phí chữa bệnh viêm âm đạo là bao nhiêu, tôi sẽ chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng. Cụ thể ở phần sau đây:

 • Thứ nhất là mức độ viêm nhiễm âm đạo của người bệnh: Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của từng người bệnh mà chi phí điều trị cũng sẽ khác nhau. Vì thế, nếu người bệnh muốn giảm thiểu được các chi phí chữa viêm âm đạo thì cần chú ý đến cơ thể mình để phát hiện bệnh sớm và đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời. Đối với mức độ nhẹ, tình trạng viêm nhiễm còn chưa lan rộng và nặng thì chi phí điều trị sẽ không quá cao.
 • Thứ hai, phương pháp điều trị: Khi bệnh còn nhẹ thì chỉ cần uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ thì sẽ khỏi rất nhanh nhưng khi bệnh nên trở nặng hơn cũng đồng nghĩa với việc bạn phải cần đến những phương pháp điều trị phức tạp. Điều này cũng kéo theo số tiền điều trị sẽ nhiều hơn rất nhiều so với khi bệnh còn nhẹ.
 • Thứ ba, nguyên nhân gây bệnh: Chắc chắn là tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh mà bạn cũng phải chi trả cho chi phí điều trị bệnh ở các mức khác nhau. Ví dụ với các trường hợp bạn bị viêm nhiễm âm đạo do vệ sinh không đúng cách hay do nấm, vi khuẩn, trùng roi xâm nhập, dị ứng với bột giặt hay mỹ phẩm thì chi phí điều trị của bệnh là tương đối thấp. Chi phí điều trị sẽ tốn kém hơn rất nhiều khi người bệnh mắc các bệnh đường sinh dục rồi lây nhiễm khi quan hệ tình dục vì phải điều trị cho cả hai người.
 • Thứ tư, cơ sở y tế điều trị: Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chi phí mà bạn phải chi trả khi điều trị viêm âm đạo. Nếu chị em lựa chọn cơ sở y tế có đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp với chuyên môn cao, hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hiện đại, khang trang. Chứng tỏ đây là một cơ sở chữa trị chất lượng thì mức chi phí bạn chữa bệnh sẽ cao. Đổi lại, bạn sẽ nhanh khỏi và bệnh được điều trị dứt điểm. Còn ngược lại, nếu lựa chọn những địa chỉ khám bệnh kém chất lượng hơn và rẻ tiền thì có thể bạn sẽ tiết kiệm được tiền hơn nhưng không thể mang lại hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng và triệt để được. Bên cạnh đó, chị em cũng nên lưu ý với các phòng khám tư nhân hay bệnh viện tư nhân, bệnh viện công lập cũng sẽ có mức chi phí khá chênh lệch nhau.
 • Thứ năm, trình độ của đội ngũ các y bác sĩ: Thăm khám và điều trị bệnh với đội ngũ các bác sĩ chuyên môn cao sẽ giúp mang lại hiệu quả chữa trị bệnh tốt nhất. Đồng thời, điều này cũng làm cho chi phí tăng lên. Nhưng đổi lại nó là rất tốt để có thể giúp chị em chữa trị bệnh một cách triệt để mà không phải lo ngại đến các biến chứng nguy hiểm và được thăm khám một cách chuyên sâu nhất.
 • Thứ sáu, phương pháp điều trị: Bệnh viêm âm đạo ở nữ giới có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Với các phương pháp điều trị bệnh hiện đại sẽ tốn kém hơn nhiều so với các phương pháp chữa viêm âm đạo bằng các bài thuốc dân gian tựu thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị bệnh cũng còn phụ thuộc vào tình trạng và khả năng thích ứng với thuốc của mỗi người bệnh.
Chi phí trị viêm âm đạo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, kể cả thái độ của bệnh nhân trong quá trình điều trị
Chi phí trị viêm âm đạo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, kể cả thái độ của bệnh nhân trong quá trình điều trị

Ngoài ra, chi phí trị viêm âm đạo cũng sẽ phụ thuộc vào chính cơ thể và thái độ của người bệnh, cụ thể:

 • Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh: Với những bệnh nhân có sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh khác hay một số bệnh phụ khoa khác thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bởi vậy, chi phí điều trị cũng từ đó mà sẽ lớn hơn đối với những người có sức khỏe kém hơn.
 • Phụ thuộc vào khả năng phục hồi sau khi tiến hành điều trị bệnh xong: Sau quá trình điều trị bệnh nếu người bệnh không nghiêm túc và kiên trì thực hiện theo các hướng dẫn của bác sĩ thì sẽ làm cho bệnh không những không khỏi được mà còn chuyển biến xấu hay bị tái phát nhiều lần. Từ đó, có thêm các chi phí phát sinh khiến người bệnh tiêu tốn nhiều tiền bạc hơn. Chị em cũng sẽ mất nhiều tiền hơn lần 1 tái phát chi phí đã cao, lần 2, lần 3,… tái lại nặng hơn chi phí cũng tăng lên.

Trên đây là những thông tin tổng quan về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trị bệnh viêm âm đạo mà tôi đã tổng hợp. Cũng vì vậy mà chi phí sẽ có sự khác nhau tùy vào tình trạng của từng người mà chúng ta không thể nào có một thống kê cụ thể về việc chữa viêm âm đạo hết bao nhiêu tiền được mà phải phụ thuộc vào những tác nhân đã nêu ra phía trên kia.

Chi phí trị viêm âm đạo khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí điều trị viêm âm đạo là mối quan tâm của rất nhiều chị em
Chi phí điều trị viêm âm đạo là mối quan tâm của rất nhiều chị em

Chị em biết đấy, tại mỗi cơ sở y tế đều có quy định về các mức chi phí cho thăm khám, điều trị viêm âm đạo phụ thuộc vào đội ngũ y bác sĩ chuyên môn và cơ sở vật chất. Đồng thời, với các hạng mục khám, các gói thăm khám phụ khoa và xét nghiệm khác nhau chi phí cũng khác nhau. Chi phí điều trị viêm âm đạo bao gồm các khoản sau:

 • Chi phí cho thăm khám sức khỏe tổng quát: Bác sĩ sẽ kiểm tra những chỉ số cơ bản của cơ thể như nhịp tim, đo huyết áp, chiều cao, cân nặng,… nhằm xem xét sức khỏe tổng quát cho người bệnh.
 • Chi phí cho thăm khám bộ phận sinh dục: Bác sĩ kiểm tra trực tiếp cơ quan sinh dục của người bệnh. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm bao gồm máu, dịch tiết, khí hư ở những vùng âm đạo bị viêm nhiễm hay tổn thương để kiểm tra chính xác tình trạng bệnh.
 • Chi phí cho xét nghiệm: Lấy được các mẫu bệnh phẩm thì tiếp theo các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện các xét nghiệm từ những thiết bị hiện đại bao gồm như chi phí soi tươi dịch âm đạo, xét nước tiểu, nghiệm máu.
 • Chi phí cho chẩn đoán và tiến hành kê đơn điều trị: Các bác sĩ sẽ thực hiện so sánh các chỉ số của mẫu xét nghiệm với những chỉ số ở người bình thường và tiến hành chẩn đoán lâm sàng để đưa ra kết luận bệnh. Qua đó, bác sĩ sẽ kê đơn và lên phác đồ điều trị riêng đối với từng bệnh nhân.

Ở mỗi người bệnh sẽ có một phác đồ điều trị riêng biệt với liều lượng đơn thuốc và thời gian chữa bệnh khác nhau tùy vào tình trạng bệnh của họ. Vậy nên, mức chi phí điều trị viêm âm đạo cũng không thể cụ thể được mà khác nhau ở từng người bệnh. Rất khó để có thể trả lời chính xác chi phí cho câu hỏi chi phí trị viêm âm đạo là bao nhiêu tiền. Nhưng nhìn chung, số tiền sẽ dao động khoảng từ 1 triệu đến 6 triệu đồng. Còn phía dưới đây, tôi sẽ tổng hợp chi phí điều trị tại một số bệnh viện lớn bạn có thể tham khảo.

Chi tiết chi phí trị viêm âm đạo tại một số bệnh viện lớn

Với mỗi cơ sở thăm khám và điều trị bệnh viêm âm đạo ở nữ giới khác nhau mức chi phí cũng khác nhau. Nhưng chắc chắn các cơ sở vẫn phải đảm bảo tuân thủ theo các quy định của Bộ Y tế với tính hợp lý và công khai về mức giá. Dưới đây là thống kê chi phí điều trị bệnh viêm âm đạo tại một số bệnh viện lớn mà tôi đã tổng hợp chị em có thể tham khảo để chuẩn bị trước khi tiến hành chữa bệnh:

Chi phí trị viêm âm đạo tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Chi phí trị viêm âm đạo tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bao nhiêu
Chi phí trị viêm âm đạo tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bao nhiêu

Đối với thăm khám và điều trị viêm âm đạo tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ được một đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa thực hiện hiện đại, chuyên nghiệp. Bác sĩ sẽ đưa ra các chẩn đoán lâm sàng, đồng thời thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để phát hiện đúng bệnh và điều trị đúng cách.

Chi phí chị em tham khảo khi đến thăm khám và chữa bệnh viêm âm đạo tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội như sau:

 • Đối với khám tự nguyện tại B5, B7 là 200.000 đồng.
 • Đối với khám tự nguyện 1: 200.000 đồng.
 • Đối với khám chuyên sâu A1: 250.000 đồng.
 • Đối với khám ngoài giờ: 200.000 đồng.
 • Đối với soi cổ từ cung: 300.000 đồng.
 • Đối với sinh thiết cổ tử cung, âm hộ, âm đạo là 400.000 đồng.

Chi phí trị viêm âm đạo bệnh viện Phụ sản Trung Ương

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương là một trong những bệnh viên hàng đầu về thăm khám phụ khoa tại Hà Nội. Tại đây có một đội ngũ y bác sĩ là những người chuyên khoa có chuyên một cao và dày dặn kinh nghiệm. Bệnh viện đã điều trị cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh viêm nhiễm âm đạo từ mức độ nhẹ đến nặng.

Một số thông tin tham khảo về chi phí thăm khám và xét nghiệm tại bệnh viện như sau:

 • Đối với chi phí thăm khám tại bệnh viện là 300.000 đồng.
 • Đối với vi nấm soi tươi là 41.200 đồng.
 • Đối với vi khuẩn nhuộm soi là 67.200 đồng.
 • Đối với soi cổ tử cung: 300.000 đồng.
 • Đối với xét nghiệm máu là 214.000 đồng.

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương cũng là một trong những địa chỉ khám phụ khoa uy tín mà chị em có thể tin tưởng lựa chọn. Dưới đây là mức chi phí chi tiết một số dịch vụ thăm khám và xét nghiệm tại bệnh viện, bạn có thể tham khảo:

 • Đối với khám phụ khoa: 80.000 đồng.
 • Đối với xét nghiệm máu: 250.000 đồng.
 • Đối với tổng phân tích nước tiểu: 27.400 đồng.
 • Đối với soi tươi tìm ký sinh trùng: 41.700 đồng.

Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện sản phụ khoa đứng đầu cả nước, hiện tại nằm tại Hồ Chí Minh. Đây là một trong những nơi thăm khám và điều trị uy tín nhất cho chị em phụ nữ khu vực miền Nam. Chi tiết chi phí thăm khám tại bệnh viện Từ Dũ như sau, chị em có thể tham khảo:

 • Đối với khám bệnh chuyên khoa 38.700 đồng.
 • Đối với ký sinh trùng, vi nấm soi tươi: 41.700 đồng.
 • Đối với siêu âm âm đạo: 181.000 đồng.
 • Đối với tổng phân tích nước tiểu: 27.400 đồng.

Một số biện pháp hỗ trợ điều trị viêm âm đạo

Tập thể dục để nâng cao sức khỏe cũng là một biện pháp phòng ngừa bệnh viêm âm đạo tái phát
Tập thể dục để nâng cao sức khỏe cũng là một biện pháp phòng ngừa bệnh viêm âm đạo tái phát

Chị em thấy đấy, mức chi phí điều trị bệnh viêm âm đạo phụ thuộc rất lớn vào tình trạng viêm nhiễm và thái độ ở mỗi người. Chính vì vậy, tránh không để “mất tiền oan” vì mỗi lần tái lại viêm nhiễm sẽ nặng hơn và chi cũng sẽ tăng lên thì sau khi điều trị khỏi bệnh, hơn ai hết, chị em cần có những biện pháp để phòng ngừa viêm nhiễm tái phát. Cụ thể chị em cần phải xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, ăn uống và luyện tập thể dục thể thao, đồng thời chú ý vệ sinh đúng cách. Bao gồm như sau:

 • Thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày để hạn chế mọi vi khuẩn hay nấm tấn công gây ra viêm nhiễm.
 • Tuyệt đối không được thụt rửa vào âm đạo quá sâu gây ra các tổn thương và khiến tình trạng viêm nhiễm lan rộng.
 • Chị em nên lựa chọn loại quần lót thông thoáng, hút ẩm tốt để hạn chế các viêm nhiễm. Hơn nữa quần lót phải được giặt sạch sẽ, phơi khô ráo ở nơi có ánh nắng mặt trời trước khi mặc.
 • Chị em chú ý thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần để kịp thời phát hiện những căn bệnh viêm nhiễm và được điều trị đúng cách.
 • Nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa mọi bệnh tật.
 • Chị em cũng tuyệt đối tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị bệnh của bác sĩ đưa ra để bệnh nhanh chóng thuyên giảm và không xảy ra các biến chứng.
 • Chị em cũng nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày để nâng cao sức khỏe cho mình và hạn chế mắc bệnh.

Thông qua những chia sẻ trên, tôi hi vọng bạn đã có thêm những thông tin cần biết về chi phí trị viêm âm đạo. Đồng thời như các y, bác sĩ chuyên khoa đã đưa ra lời khuyên, đó là người bệnh nên lựa chọn những cơ sở y tế đáng tin cậy, hiện đại và chất lượng để có thể yên tâm về tất cả, được chữa trị nhanh chóng nhất có thể.

Nếu bạn để tình trạng bệnh chuyển biến phức tạp hơn và nặng hơn sau đó mới đi khám chữa bệnh, sau đó còn chọn phải cơ sở y tế kém chất lượng, thì đồng nghĩa với việc “tiền mất tật mang”, bệnh không thể chữa khỏi được. Hậu quả của việc này vô cùng nguy hiểm, bạn có thể bị mất khả năng làm mẹ hay bạn cũng có thể đánh mất mạng sống của mình nếu nó chuyển biến thành bệnh ung thư tử cung. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn địa những địa chỉ uy tín, chất lượng, có thể mức chi phí sẽ cao hơn nhưng an tâm điều trị.

Nếu các bạn cần tư vấn trực tiếp bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến sức khỏe hãy liên hệ tôi để nhận tư vấn theo địa chỉ nhà thuốc số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, HN hoặc Hồ Chí Minh: Số 100 đường Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, HCM. Trong trường hợp chị em mong muốn được tư vấn ngay hoặc đặt lịch thăm khám trực tiếp, có thể liên hệ đến hotline: 0982 656 070 hoặc 0932 088 186 hoặc truy cập vào website: https://dominhduong.org/ và fanpage Lương y Đỗ Minh Tuấn. Chúc các bạn sức khỏe!

Đánh giá bài viết

5/5 - (3 bình chọn)

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Tôi là Đỗ Minh Tuấn, thầy thuốc y học cổ truyền. Tôi thích đọc sách, thích trồng cây, thích tìm hiểu về cây thuốc và kiến thức YHCT. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi rất mong đọc được các bình luận góp ý từ các bạn
Đột viêm âm đạo là một phương pháp chữa phổ biến hiện nay

Đốt viêm âm đạo có thực sự tốt? Nên hay không? Giải đáp đến từ chuyên gia [XEM NGAY]

Đốt viêm âm đạo có thực sự tốt? Nên hay không? Giải đáp đến từ...

Metronidazol là thuốc kháng sinh đặc trị viêm âm đạo

Thuốc Chữa Viêm Âm Đạo: Top 13 Loại Thuốc Hiệu Quả Hàng Đầu

Thuốc Chữa Viêm Âm Đạo: Top 13 Loại Thuốc Hiệu Quả Hàng Đầu

Địa điểm chữa viêm âm đạo tại Hà Nội cho chị em

[Điểm danh] Địa chỉ chữa viêm âm đạo ở Hà Nội uy tín dành cho mọi chị em phụ nữ

[Điểm danh] Địa chỉ chữa viêm âm đạo ở Hà Nội uy tín dành cho...

Khổ sâm có tác dụng rất tốt điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo

Bài thuốc dân gian chữa viêm âm đạo: Bật mí 11 bài thuốc tốt nhất [ĐỪNG BỎ LỠ]

Bài thuốc dân gian chữa viêm âm đạo: Bật mí 11 bài thuốc tốt nhất...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi

Zalo
Chia sẻ
Bỏ qua