Chữa Khỏi Viêm Họng Cho Nam MC Bằng Bài Thuốc Đỗ Minh Đường

5/5 - (1 bình chọn)

Gần 20 năm chữa bệnh cứu người, tôi đã giúp hàng nghìn người khỏi viêm họng. Nhân dịp Tết đến xuân về,  tôi xin chia sẻ một ca bệnh cuối năm – chữa khỏi viêm họng cho nam MC trẻ. Hi vọng, câu chuyện này sẽ mang đến niềm vui nam mới cho mọi người. 

Viêm họng là bệnh tai mũi họng dai dẳng, phổ biến mà phần lớn người dân Việt Nam mắc phải. Đặc biệt, với những người có đặc thù công việc phải nói nhiều như MC thì nguy cơ mắc bệnh càng cao hơn. Nhân dịp cuối năm, tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, tôi xin chia sẻ tới mọi người trường hợp anh Nguyễn Minh Hiển – Nam MC trẻ chữa khỏi viêm họng tại nhà thuốc chúng tôi bằng bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh. 

Bên cạnh chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh, tôi hi vọng rằng, câu chuyện của anh Hiển sẽ truyền năng lượng tích cực và tiếp thêm động lực chăm sóc sức khỏe cho mọi người. 

Nam MC 8X bị viêm họng mãn tính hành hạ bao năm trời

Anh Hiển tìm đến tôi khi bệnh đã trở nặng, mất giọng, cổ họng sưng đau, nói không thành tiếng. Cũng bởi bệnh viêm họng hành hạ mà nam MC phải hủy rất nhiều sự kiện, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và công việc. 

“Cái bệnh này khổ sở quá bác sĩ ạ, đặc biệt em lại làm MC nữa. Thời gian cuối năm cũng khá nhiều sự kiện nhưng cứ ho hắng, đau rát cổ họng nên tôi chẳng dám nhận làm”.- Anh Hiển chia sẻ.

Gần đây, khi bệnh viêm họng chuyển biến nặng, những biểu hiện khó chịu của bệnh xuất hiện dày hơn, nặng hơn khiến cuộc sống của anh ảnh hưởng ít nhiều. Đặc biệt thời gian gần Tết, sự kiện rất nhiều nhưng anh không thể nhận việc vì tình trạng sức khỏe. Chưa kể viêm họng còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của anh. 

Anh Hiển - Nam MC chữa viêm họng tại nhà thuốc chúng tôi
Anh Hiển – Nam MC chữa viêm họng tại nhà thuốc chúng tôi

Tâm sự với tôi, anh kể: “Thời gian đầu, tôi chỉ thấy thỉnh thoảng hơi ngứa cổ họng, có đau rát và ho ít vào buổi sáng. Chắc đó là giai đoạn đầu phát bệnh, lúc đó tôi không để ý nhiều. Về sau, vào dịp cuối năm này, thời tiết thay đổi, trở lạnh hơn, những cơn ho kéo dài dai dẳng, ho khan, có đờm, tình trạng cổ họng bắt đầu nặng hơn. Thậm chí soi gương  còn nhìn thấy cả thành họng sưng đỏ… Ho ngày ho đêm khiến tôi không thể nào ngủ được bác sĩ ạ. Mất ngủ, đến công ty lại ngủ gật ngủ gù, không tập trung vào công việc được”.

Mỗi người bệnh đến thăm khám cùng tôi đều có một câu chuyện riêng, nhưng điểm chung, tôi đều nhận thấy là phần lớn mọi người thường chủ quan, bỏ qua các dấu hiệu bệnh khi ở giai đoạn đầu. Về  sau, khi bệnh trở nặng, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống mới cuống cuồng đi chữa. Anh Hiển cũng không ngoại lệ.

Tình trạng viêm họng của anh Hiển cứ thế ngày càng nặng hơn, ngay cả khi anh dùng thuốc điều trị, các triệu chứng có thuyên giảm nhưng dây thanh quản bị ảnh hưởng, giọng nói cũng bị khàn đặc khiến anh không thể nhận dẫn chương trình như trước. Dần dần, những mối sự kiện từ người quen cũng mất hết, một thời gian dài anh nghỉ hẳn nghề MC để tập trung chữa bệnh. 

Quá trình thăm khám và điều trị DỨT ĐIỂM viêm họng cho nam MC

Sau khi kiểm tra vòm họng và bắt mạch, tôi nhận thấy tình trạng của anh Hiển bị viêm họng mãn tính, bệnh kéo dài lâu năm, tái đi tái lại nhiều lần khiến cho niêm mạc vòm họng tổn thương nặng. Với đặc thù nghề MC phải thường xuyên nói nhiều, kết hợp thói quen sinh hoạt không điều độ làm cho vệ khí bất ổn, phong nhiệt xâm nhập đi từ miệng, mũi, xuống dần vòm họng, lâu dần sinh ra viêm. Đặc biệt, không chỉ viêm họng, anh Hiển còn có dấu hiệu chuyển biến viêm thanh quản. 

Đấy, mọi người thấy đấy, cũng vì không điều trị dứt điểm ngay từ đầu mà tình trạng bệnh của anh Hiển chuyển biến nặng hơn, phức tạp hơn, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh sau này. Tôi biết nhiều người bệnh có ý thức chăm sóc sức khỏe, nhưng vì không biết bệnh mà bỏ qua, lâu dần nặng thêm. Thế nên, qua trường hợp anh Hiển, tôi cũng khuyên mọi người chú ý sức khỏe mình hơn, đặc biệt thời tiết trở lạnh những ngày cuối năm, Hà Nội lại đang ô nhiễm không khí nặng. Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường sau, mọi người tuyệt đối đừng chủ quan: 

Các dấu hiệu viêm họng người bệnh không nên bỏ qua
Các dấu hiệu viêm họng người bệnh không nên bỏ qua
 • Đau họng kéo dài hơn 1 tuần
 • Cảm thấy khó khăn khi nuốt, thở hoặc há miệng
 • Đau vùng họng kèm theo đau quanh quai hàm, đau tai
 • Mất giọng hoặc khàn tiếng kéo dài
 • Cổ có nổi hạch
 • Có đờm hoặc tia máu trong nước bọt
 • Sốt

Quay trở  lại với câu chuyện chữa bệnh của anh Hiển. Sau khi thăm khám xong, tôi kê đơn thuốc chữa viêm họng bằng bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường để anh dùng trong 2 tháng. 

Sử dụng bài thuốc nam gia truyền ĐẶC TRỊ viêm họng Đỗ Minh Đường

Đây là bài thuốc viêm họng được nghiên cứu bởi cụ tổ của dòng họ chúng tôi,  cũng là người sáng lập nhà thuốc Đỗ Minh Đường – cụ Đỗ Minh Tư. Theo tài liệu dòng tộc để lại, bài thuốc viêm họng được cụ Tư ghi chép từ công thức nghiên cứu của các thái y triều đình ngày xưa dùng cho vua chúa. Rồi sau đó, cụ học hỏi, kết hợp nguyên lý chữa bệnh của y học cổ truyền để tạo ra bài thuốc chữa bệnh dùng cho nhân dân. 

Khi tôi kế thừa bài thuốc này từ cô Đỗ Thị Hiển – truyền nhân đời thứ 4 của nhà thuốc, tôi đã cùng các cộng sự của mình nghiên cứu thêm để bài thuốc phù hợp với cơ địa và nhu cầu của người bệnh ngày nay. 

Bài thuốc chữa bệnh viêm họng theo nguyên lý YHCT

Mặc dù thay đổi về dạng thức và bổ sung thêm nhiều thành phần, thế nhưng bài thuốc viêm họng Đỗ Minh Đường vẫn đảm bảo nguyên tắc chữa bệnh: BỔ CHÍNH – KHU TÀ của đông y. 

 • Bổ chính: Tăng cường chính khí để cơ thể tự kháng lại các yếu tố bệnh tà xâm nhập. Nói dễ hiểu là tăng cường thể chất, nâng cao thể trạng và sức đề kháng, hệ miễn dịch để người bệnh có thể thích nghi với mọi sự thay đổi. 
 • Khu tà: Nghĩa là trừ bệnh, đẩy hết tà khí, yếu tố gây bệnh (cụ thể với viêm họng là đờm dãi, dịch viêm,…) ra ngoài. 
Bài thuốc viêm họng gia truyền Đỗ Minh Đường
Bài thuốc viêm họng gia truyền Đỗ Minh Đường

Đi từ nguyên tắc đó, tôi đã nghiên cứu kết hợp 2 loại thuốc trong một liệu trình của bài thuốc viêm họng bao gồm:  

 • Thuốc đặc trị bệnh viêm họng: Tập trung thực hiện nhiệm vụ “khu tà”, đào thải các  yếu tố gây viêm, tiêu đờm, hạ huyết chỉ ho, hỗ trợ làm tiêu biến  các hạ viêm và tái tạo vùng niêm mạc cổ họng bị tổn thương.
 • Cao thuốc tiêu viêm giải độc: Thực hiện nhiệm vụ “bổ chính”, thuốc có tác dụng hỗ trợ thanh nhiệt cơ thể, giải độc, làm  mát gan, tăng cường sức đề kháng để ngăn ngừa khả năng bệnh tái phát. 

Khác với những bài thuốc nam chữa viêm họng hiện có trên thị trường, bài thuốc chữa bệnh của dòng họ mà tôi đã sử dụng cho Hiển có tác động 2 chiều, phù hợp với cả cấp, mạn…

Bài thuốc sử dụng 100% thảo dược SẠCH, an toàn với người bệnh

Bài thuốc viêm họng Đỗ Minh Đường chúng tôi được nhiều chuyên gia YHCT đánh giá cao nhờ thành phần nam dược SẠCH. Theo đó, tôi đã cùng các cộng sự của mình nghiên cứu kết hợp hơn 40 thành phần tự nhiên, một số vị thuốc điển hình như cát cánh, ké đầu ngựa, đơn đỏ,… 

Tất cả các dược liệu này đều được chúng tôi thu hái ở vườn dược liệu sạch do Đỗ Minh Đường xây dựng và phát triển. Nếu như trước đây,  chúng tôi phải lặn lội đến nhiều nơi để hỏi mua dược liệu từ người dân địa phương thì nay, nhà thuốc đã chủ động được nam dược SẠCH, cung cấp 100% dược liệu đạt tiêu  chuẩn GACP – WHO. 3 vườn dược liệu tại Hòa Bình – Hưng Yên – Gia Lâm (Hà Nội) ươm trồng hơn 100 cây thuốc quý, cung cấp nguồn nam dược chính cho tất cả bài thuốc của chúng tôi. Nguồn gốc của các loại thảo dược làm thuốc được ví như vàng đại ngàn bởi được ươm trồng tại vùng thổ nhưỡng tốt, quy trình chăm sóc, tưới tiêu, thu hái cẩn thận, đạt tiêu chuẩn. 

Các thảo dược có trong bài thuốc đều được thu hái từ vườn nam dược sạch Đỗ Minh Đường
Các thảo dược có trong bài thuốc đều được thu hái từ vườn nam dược sạch Đỗ Minh Đường

Sau khi thu hái, dược liệu được đưa vào điều chế khép kín cho ra thành phẩm thuốc dạng cao đặc, sau đó đóng vào lọ thủy tinh có nắp đậy. Quy trình được trực tiếp bác sĩ nhà thuốc giám sát nghiêm ngặt, thế nên mọi người có thể yên tâm. 

Từ khâu nguyên liệu đầu vào đến điều chế thuốc, đóng gói đều chuẩn chỉnh, cho ra sản phẩm cao thuốc sánh mịn, mùi thơm nhẹ dễ uống. Bài thuốc đảm bảo không sử dụng chất bảo quản, hóa chất hay bất kỳ thành phần độc hại nào. Không chỉ riêng bài thuốc viêm họng gia truyền dòng họ Đỗ Minh mà TẤT CẢ bài thuốc nam của chúng tôi đều AN TOÀN với mọi đối tượng người bệnh. Rất nhiều bệnh nhân của tôi là mẹ bầu, phụ nữ cho con bú, trẻ em, người già, thậm chí cả người bệnh có cơ địa nhạy cảm, thể trạng yếu, bệnh lý nền phức tạp,….

Điều này được kiểm chứng qua rất nhiều người bệnh của nhà thuốc khi sử dụng, điển hình như anh Hiển, anh không gặp bất kỳ tác dụng phụ hay kích ứng gì khi dùng thuốc. 

Mới 2 tháng trước thôi, tôi cũng vừa tiếp nhận điều trị viêm họng thành công cho mẹ con chị Hiền, cháu Nam (8 tuổi) bằng bài thuốc gia truyền của dòng họ. Mọi người có thể để đọc lại câu chuyện này ở blog của tôi TẠI ĐÂY. 

Theo dõi sát sao liệu trình, dặn dò kiêng khem

Bên cạnh vạch ra phác đồ dùng thuốc cho bệnh nhân, để hiệu quả chữa bệnh cao, bệnh nhân khi đến với nhà thuốc chúng tôi cũng đều nhận được sự quan tâm, theo dõi sát sao liệu trình từ các bác sĩ. Điều này luôn được đề cập và nhấn mạnh trong các buổi đào tạo nội bộ của đội ngũ lương y, bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Trường hợp anh Hiển cũng vậy. 

Trong suốt quá trình điều trị, nhân viên nhà thuốc, các bác sĩ luôn là người theo sát anh. Bất kể lúc nào, khi gặp khó khăn hay thắc mắc, anh Hiển cũng có thể liên hệ nhờ chuyên gia nhà thuốc tư vấn. Đồng thời, tranh thủ giờ khám bệnh, bản thân tôi hay các bác sĩ tại Đỗ Minh Đường cũng thường tranh thủ giờ nghỉ để gọi điện, nhắn tin hỏi thăm bệnh nhân. Đối với người bệnh ở xa không tới tái khám theo lịch, điều này thực sự rất cần thiết và quan trọng.

Bên cạnh theo sát liệu trình điều trị, trong quá trình sử dụng thuốc, tôi đều tư vấn người bệnh thực hiện chế độ kiêng khem, sinh hoạt và bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Bạn đọc cũng có thể tham khảo để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

Đối với anh Hiển hay người bệnh viêm họng nói chung, đặc biệt trong thời tiết những ngày cuối năm trở lạnh hơn, mọi người nên: 

Ăn uống khoa học, đầy đủ là việc làm cần thiết để phòng ngừa bệnh viêm họng
Ăn uống khoa học, đầy đủ là việc làm cần thiết để phòng ngừa bệnh viêm họng
 • Vệ sinh răng miệng hàng ngày sạch sẽ, đánh răng sau bữa ăn, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Đối với người bệnh là trẻ em, bố mẹ thường xuyên nhắc nhở trẻ súc miệng bằng nước muối ấm để ngăn ngừa viêm họng. 
 • Giữ ấm cho cổ họng, đeo khẩu trang khi ra ngoài. Đồng thời, người bệnh nên hạn chế tiếp xúc với nguồn bệnh hoặc đến những nơi khói bụi, môi trường bị ô nhiễm. 
 • Người bệnh viêm họng chú ý bỏ thói quen uống nước quá lạnh, quá nóng. Với trẻ nhỏ đang bị viêm họng, bố mẹ không nên cho bé ăn kem, ăn đồ mát quá nhiều. 
 • Lưu ý nhiệt độ trong phòng, đặc biệt nhiệt độ điều hòa lúc đi ngủ (nên giữ mức điều hòa ở khoảng 28 độ C)
 • Ngoài ra, mọi người chú ý cần uống nhiều nước để giữ độ ẩm cho cổ họng, tránh để cổ họng khô rát gây nên những tổn thương cho niêm mạc họng. Với người bệnh là trẻ nhỏ, bố mẹ chú ý rèn luyện cho bé thói quen uống nước mỗi ngày.
 • Bổ sung một số loại thực phẩm tốt cho quá trình điều trị bệnh như sinh tố trái cây, súp lỏng, rau chín, trứng luộc, sữa, sữa chua, các loại bánh mềm,… Đồng thời, người bệnh cần kiêng một số đồ ăn cay nóng, đồ chiên rán, các loại trái cây có tính axit như cam,  chanh,…

Tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của tôi, cũng như chủ động thay đổi chế độ sinh hoạt, kiêng khem hợp lý và thường xuyên tập thể dục rèn luyện sức khỏe, sau 2 tháng điều trị bệnh viêm họng, sức khỏe của anh Hiển đã cải thiện đáng kể. Tuần trước, tôi có gọi điện thoại cho anh thì được anh Hiển thông báo đã hết hoàn toàn các biểu hiện bệnh viêm họng, không còn ho hắng, ngứa rát cổ họng như trước. 

“Sức khỏe hiện tại của tôi rất tốt, các dấu hiệu bệnh không còn nữa, soi gương không còn thấy sưng đỏ hay tia đỏ như trước đây.  Đặc biệt, sau khi sử dụng thuốc của lương y, tôi thấy ăn ngủ được hơn, tinh thần vì thế cũng thoải mái hơn trước. Cảm ơn lương y rất nhiều, thực sự Tết đến gần rồi, khỏi được bệnh này tôi rất vui”. – anh Hiển chia sẻ qua điện thoại. 

[THAM KHẢO] Phản hồi của anh Hiển sau khi chữa viêm họng tại Đỗ Minh Đường

https://www.youtube.com/watch?v=l_JXEQ_afho&feature=youtu.be

Vậy là sau 2 tháng, anh Hiển đã hết hẳn viêm họng khi sử dụng bài thuốc của chúng tôi. Tuy nhiên, tôi cũng muốn nhắc lại cho mọi người rõ, để có được hiệu quả đó, không chỉ phụ thuộc duy nhất vào hiệu quả bài thuốc viêm họng Đỗ Minh Đường và sự theo dõi, căn dặn sát sao của lương y, hiệu quả điều trị còn phụ thuộc rất nhiều vào ý thức và thái độ của người bệnh. Thân lầm lương y, tôi luôn hi vọng người bệnh chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt.

Năm hết tết đến rồi, tôi chia sẻ câu chuyện của anh Hiển hi vọng bạn đọc, người bệnh quan tâm đến bệnh lý này có thêm động lực chữa bệnh, quan tâm đến sức khỏe bản thân mình hơn. Một lần nữa, xin chúc mọi người luôn khỏe mạnh, vui vẻ. 

NĂM MỚI VẠN SỰ BÌNH AN, NHÀ NHÀ KHỎE MẠNH!

Đồng thời, nhân dịp đón năm mới, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đang có nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe ưu đãi, mọi người có thể tham khảo để an tâm khỏe mạnh đón Tết sang!. Đôi ngũ chuyên gia nhà thuốc chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ người bệnh.

liên hệ chuyên gia để được tư vấn

THAM KHẢO NGAY: 

Đánh giá bài viết

5/5 - (1 bình chọn)

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Tôi là Đỗ Minh Tuấn, thầy thuốc y học cổ truyền. Tôi thích đọc sách, thích trồng cây, thích tìm hiểu về cây thuốc và kiến thức YHCT. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi rất mong đọc được các bình luận góp ý từ các bạn
Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe

Viêm Họng Mãn Tính Quá Phát: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Viêm Họng Mãn Tính Quá Phát: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Viêm họng cấp ở người lớn nếu không được xử lý kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng

Viêm Họng Cấp Ở Người Lớn: Nhận Biết Dấu Hiệu Để Chủ Động Điều Trị

Viêm Họng Cấp Ở Người Lớn: Nhận Biết Dấu Hiệu Để Chủ Động Điều Trị

Hình ảnh viêm họng hạt

Viêm họng hạt là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Viêm họng hạt là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Chanh tươi dùng để trị bệnh là một phương pháp phổ biến

TOP 16+ Cách Chữa Viêm Họng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Nhất

TOP 16+ Cách Chữa Viêm Họng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Nhất

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bài viết nổi bật
Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi

Zalo
Chia sẻ
Bỏ qua