Nổi mề đay sau khi tiêm vacxin Covid qua góc nhìn lương y Đỗ Minh Tuấn

Vì sao bị nổi mề đay sau tiêm vacxin Covid? Bao lâu thì hết? Chữa dứt điểm bằng cách nào thưa lương y?… Từ khi nhà nước triển khai tiêm phòng vacxin Covid trên cả nước, Tuấn tôi nhận được không ít tin nhắn, cuộc gọi của bà con về vấn đề nổi mề đay sau tiêm phòng Covid. Tôi sẽ giải đáp chi tiết cho mọi người trong bài viết hôm nay. 

Từ tháng 7 đến nay, nước ta bắt đầu triển khai tiêm phòng Covid cho người dân cả nước. Sau khi tiêm phòng, hầu hết mọi người đều gặp phải một số tác dụng phụ như mệt mỏi, đau nhức tại chỗ tiêm, sốt nhẹ. Ngay cả bản thân Tuấn tôi đây cũng bị sốt và cảm thấy mệt mỏi. Ngoài những triệu chứng kể trên, không ít bà con còn gặp phải tình trạng nổi mề đay, mẩn ngứa sau khi tiêm vacxin Covid. 

Từ tháng 7 đến nay, nhà nước triển khai tiêm phòng vacxin trên cả nước
Từ tháng 7 đến nay, nhà nước triển khai tiêm phòng vacxin trên cả nước

Tình trạng này không phổ biến nhưng cũng không hiếm gặp, 2 tuần qua, tôi và các bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nhận được rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn từ bà con mọi miền đất nước gọi về. Mọi người rất lo lắng vì mề đay cứ tái phát, dù trước đó đã được xử lý tại bệnh viện hoặc được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn dùng thuốc nhưng sau đó mề đay cứ tái phát khi gặp lạnh. 

Hôm nay Tuấn tôi biên soạn bài viết này chia sẻ với mọi người một số thông tin về tình trạng này, cũng như cách giải quyết tình trạng nổi mề đay, mẩn ngứa sau khi tiêm phòng vacxin Covid cho bà con. 

Nổi mề đay sau tiêm vacxin Covid – Nhiều bà con than phiền với tôi

Tuấn tôi sẽ không lan man nhiều nữa mà đi thẳng vào chủ đề chính luôn để bà con không mất nhiều thời gian. Ở một số người, sau khi tiêm phòng khoảng 24 giờ thì nổi mề đay mẩn ngứa, thậm chí có người buổi sáng tiêm, buổi tối về đã bị lên mề đay mẩn ngứa. Cũng có người sau đó khoảng 8 – 20 ngày mới xuất hiện tình trạng này. Cũng có nhiều bà con hỏi tôi rằng mề đay nổi do tiêm vacxin Covid có khác gì với mề đay thông thường không? Thực chất không có gì khác biệt cả. 

Mọi người hiểu đơn giản khi tiêm vacxin ngừa Covid, cơ thể chúng ta tiếp nhận 1 nguồn dị nguyên khiến nhiệt độ tăng cao, gây nên sốt, từ đó làm bùng phát mề đay. Với một số trường hợp người bệnh mà tôi biết, cơ địa họ vốn nhạy cảm, dễ dị ứng, trước đây đã từng bị mề đay mẩn ngứa, khi tiêm phòng vacxin Covid 19 vào, khả năng bùng phát bệnh mề đay tái phát rất cao. 

Bạn Thùy Trang (26 tuổi) – Một trong những người bệnh tôi từng tiếp nhận tư vấn tháng trước. Khi đến phòng khám của tôi, bạn chia sẻ trước đây từng bị mề đay, cơ địa dễ dị ứng. Sau khi tiêm vacxin chưa lâu, bạn Trang bị phát mề đay mẩn ngứa. Mặc dù đã xử lý cấp tính nhưng về sau, khi trời trở lạnh hay ngồi điều hòa, bạn thường xuyên bị mẩn ngứa, mề đay xuất hiện toàn thân, ngứa ngáy khó chịu ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. 

Không chỉ riêng bạn Trang, rất nhiều người bệnh bị mề đay, dị ứng cơ địa trước đó đều gặp tình trạng tái phát mề đay, dị ứng ngứa sau khi tiêm phòng vacxin Covid. Nói như thế không có nghĩa là bất kỳ ai có cơ địa dị ứng khi tiêm phòng đều bị nổi mẩn đỏ. 

XEM NGAY: Bạn trẻ 9X lấy lại tự tin sau khi sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Nhiều người bị nổi mề đay sau khi tiêm phòng vacxin Covid
Nhiều người bị nổi mề đay sau khi tiêm phòng vacxin Covid

Một số người trước đây chưa từng bị mề đay mẩn ngứa khi tiêm phòng cũng có thể nổi mẩn đỏ, mề đay. Tôi xin nhấn mạnh lại một lần nữa, tình trạng nổi mề đay sau khi tiêm phòng vacxin Covid nặng hay nhẹ, xuất hiện bao lâu,… còn phụ thuộc vào thể trạng và cơ địa của mỗi người. Đây cũng là một hiện tượng mọi người cần đặc biệt chú ý sau khi tiêm phòng. 

Trước hết, tôi khuyên mọi người cần theo dõi sát sao (trong khoảng 28, đặc biệt trong khoảng 7 ngày đầu) sau khi tiêm phòng vacxin Covid. Nếu gặp phải tình trạng nổi mẩn ngứa, mề đay sau khi tiêm phòng, trước hết, bà con cần liên hệ ngay đến các bác sĩ chuyên khoa hoặc cơ sở y tế, nơi tiếp nhận tiêm để được tư vấn, xử lý và theo dõi phản ứng của cơ thể. Sau đó, dù đã được xử lý mề đay cấp tính rồi nhưng hiện tượng này vẫn tái phát nhiều lần, bà con cần chú ý tăng cường sức đề kháng, đào thải độc tố trong cơ thể và áp dụng ngay cách chữa triệt để, tránh để bệnh kéo dài dai dẳng. 

Nhiều bà con thắc mắc: Làm sao để chữa dứt điểm mề đay tái phát nhiều lần

Đây là vấn đề suốt thời gian qua, rất nhiều người nhắn tin, gọi điện cho tôi và các bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường cần tư vấn. Như trường hợp của bạn Thùy Trang tôi đã đề cập đầu bài, khi bị mề đay tái phát sau khi tiêm phòng vacxin Covid, bạn có liên hệ đến bệnh viện và lấy thuốc uống 5 ngày liền thì đỡ. Tuy nhiên sau đó 1 tháng, khi thời tiết trở lạnh, bạn Trang lại bị mề đay mẩn ngứa khắp người. 

Hay như trường hợp của bạn Hoàng Linh (25 tuổi, Cầu Giấy) cũng gặp tình trạng nổi mẩn ngứa, mề đay sau khi tiêm phòng. May mắn, tình trạng của bạn khá nhẹ nên chỉ cần uống thuốc bệnh viện 3 ngày là khỏi. Tuy nhiên, khi gọi điện đến cho tôi, bạn chia sẻ rằng khoảng hơn 20 ngày sau thì bệnh cũng tái phát, mặc dù từ nhỏ đến lớn bạn chưa bị mề đay bao giờ, sức khỏe cũng ổn định. 

Tình trạng mề đay tái phát nhiều lần khiến nhiều người mệt mỏi, đó cũng là lý do bà con gọi điện, nhắn tin đến cho Tuấn tôi, mong muốn được chữa dứt điểm tình trạng này. 

Trước hết, tôi sẽ giải thích cho bà con hiểu rõ về cơ chế sinh ra bệnh lý này, cũng như vì sao nhiều người chữa mãi không khỏi. Với các thầy thuốc YHCT như tôi, chúng tôi xem bệnh lý mề đay là Phong chẩn khối hoặc Tẩm ma chẩn, liên quan đến yếu tố phong hàn, không khí lạnh xâm nhập vào cơ thể trong thời gian dài gây nên tích tụ độc tố. Hoặc yếu tố dị nguyên tác động, nhiệt độ cơ thể tăng cao cũng khiến cho cơ thể bùng phát mề đay. 

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị chứng bệnh này như dùng thuốc kháng sinh (với người bệnh bị mề đay sau tiêm vacxin, bác sĩ có thể kê thuốc để điều trị cấp tính, hỗ trợ ngăn ngừa sốc phản vệ) hay các mẹo dân gian (tắm rửa, chà xát ngoài da để giảm ngứa). Cá nhân tôi không phủ nhận những cách chữa này, tuy nhiên mọi người cần hiểu bệnh phát ra từ bên trong, thế nên cần “chữa từ trong ra ngoài”. 

Tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, để chữa trị tận gốc chứng mề đay mẩn ngứa tái phát nhiều lần do dị nguyên tác động, tôi và các bác sĩ, lương y đang áp dụng bài thuốc nam gia truyền Mề đay Đỗ Minh cho người bệnh. 

Giới thiệu qua để bà con hiểu rõ hơn, đây là bài thuốc ra đời từ thời cụ tổ Đỗ Minh Tư (Là người đã lập nên nhà thuốc Đỗ Minh Đường tại quê nhà Hà Nam). Sau này, bài thuốc được cụ tổ thứ 2 của dòng họ tôi – Lương y Đỗ Minh Mon phát triển dựa trên công thức bài thuốc của các thái y triều đình cũ. Qua 5 đời “cha truyền con nối”, khi Tuấn tôi tiếp nhận bài thuốc Mề đay Đỗ Minh từ cô Hiển (Cố Lương y Đỗ Thị Hiển – Nữ lương y duy nhất của dòng họ tôi đến nay), tôi đã cố gắng dùng hết kiến thức y học của mình, mong sao mang đến bài thuốc nam chữa bệnh tốt nhất cho người dân. 

XEM NGAY: Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh – Công trình nghiên cứu hơn 150 năm của dòng họ tôi

Nhiều năm qua, tôi nghiên cứu hoàn thiện bài thuốc Mề đay Đỗ Minh của dòng họ
Nhiều năm qua, tôi nghiên cứu hoàn thiện bài thuốc Mề đay Đỗ Minh của dòng họ

Thật may mắn và vinh dự, bài thuốc nam Mề đay Đỗ Minh của dòng họ tôi luôn được người bệnh tin tưởng. Đặc biệt có nhiều anh chị em phóng viên, biên tập tại các trang tin, trang báo uy tín cũng đến phỏng vấn, đưa tin về bài thuốc của dòng họ. Tiện trong bài viết hôm nay, tôi mạn phép tản mạn đôi dòng về bài thuốc nam này, bà con nên tham khảo để chữa dứt điểm chứng nổi mẩn ngứa, mề đay tái phát nhiều lần sau khi tiêm phòng vacxin Covid hoặc do lạnh, sau sinh, bầu bí,…

Bài thuốc nam được tôi phục dựng theo nguyên lý YHCT – SONG TIÊU ĐỒNG DƯỠNG

So với các thầy thuốc tiêu biểu, “danh y” trong làng YHCT thì con số 20 năm trong nghề của tôi chẳng thấm là bao. Tuy nhiên cũng may mắn khi suốt hơn 20 năm qua, tôi được học hỏi rất nhiều từ các đồng nghiệp, các chuyên gia đầu ngành, lĩnh hội kiến thức chuyên môn từ lý thuyết đến thực tế thăm khám người bệnh ở Đỗ Minh Đường. Đó chính là nền tảng để tôi nghiên cứu phục dựng và phát triển bài thuốc Mề đay Đỗ Minh. 

Dựa trên cơ chế bùng phát bệnh mề đay mà tôi đã đề cập ở trên, bài thuốc Mề đay Đỗ Minh của dòng họ chúng tôi lấy việc đào thải độc tố, tiêu độc trừ tà, thanh nhiệt cơ thể làm trọng. Đồng thời, bài thuốc nam còn giúp hỗ trợ cân bằng yếu tố âm dương trong cơ thể, điều hòa khí huyết, bồi bổ ngũ tạng để tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao chính khí. Khi chính khí được đẩy mạnh, cơ thể sẽ tự chống lại các yếu tố gây bệnh, đào thải độc tố mà không cần sử dụng thuốc, duy trì lâu dài hiệu quả điều trị và chăm sóc sức khỏe người bệnh. (Đây chính là lý do vì sao nhiều người chữa mãi không khỏi, chỉ đến khi tìm đến YHCT đã điều trị triệt để bệnh mề đay).

Để có được hiệu quả này, tôi không sử dụng 1 bài thuốc đơn lẻ như các thầy thuốc nam khác hiện nay, Tuấn tôi đã nghiên cứu tổng hòa 3 loại thuốc trong 1 liệu trình chữa bệnh. 

ĐỌC THÊM: Góc nhìn chuyên gia, báo chí về bài thuốc nam của dòng họ Đỗ Minh

Liệu trình đầy đủ bài thuốc Mề đay Đỗ Minh
Liệu trình đầy đủ bài thuốc Mề đay Đỗ Minh

Đây là liệu trình toàn diện của bài thuốc Mề đay Đỗ Minh. Tuy nhiên, khi thăm khám và chữa trị cho bà con, nhiều người tôi còn gia giảm thêm thuốc tăng sức đề kháng hoặc cao thuốc tiêu viêm giải độc,… sao cho phù hợp nhất với thể trạng, mức độ bệnh và hỗ trợ bài thuốc chữa mề đay phát huy cao nhất hiệu quả điều trị. 

Nhiều bà con có hỏi tôi rằng dùng thuốc Mề đay Đỗ Minh có làm mất hiệu quả vacxin đã tiêm không, xin thưa hoàn toàn KHÔNG. Bởi như đã phân tích ở trên, bài thuốc của chúng tôi chú trọng đào thải độc tố, điều hòa khí huyết, không tác động đến hiệu quả vacxin Covid đã đưa vào cơ thể, mọi người yên tâm!

Bài thuốc không làm ảnh hưởng hiệu quả tiêm phòng, hoàn toàn LÀNH TÍNH

“Tôi bị dạ dày, huyết áp cao có uống được thuốc nam của bác Tuấn không”, “Sau tiêm vacxin Covid bao lâu thì uống được thuốc Mề đay Đỗ Minh”…

Rất nhiều người đã nhắn tin đến blog, fanpage của tôi thắc mắc về bài thuốc của dòng họ. Tôi xin giải đáp luôn cho mọi người trong bài viết này luôn. 

Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh của dòng họ tôi sử dụng 100% thảo dược tự nhiên. Mỗi vị thuốc thêm vào đều được tôi nghiên cứu kỹ lưỡng, gia giảm liều lượng theo công thức bí truyền của tổ tiên, ức chế tốt dược tính thực vật để thảo dược phát huy cao nhất hiệu quả chữa bệnh. 

DÀNH CHO BẠN: Quy trình điều chế, dược liệu làm thuốc chữa Mề đay Đỗ Minh có sạch 100%?

Thành phần làm nên bài thuốc nam của dòng họ tôi
Thành phần làm nên bài thuốc nam của dòng họ tôi

Chưa kể, nhiều năm trước, tôi đã đầu tư 3 vườn thảo dược làm thuốc ở các vùng chuyên canh tại Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm để làm thuốc. Dược liệu tại đây đều do người dân địa phương có kinh nghiệm lâu năm ươm trồng và chăm sóc, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Bộ Y tế. Thỉnh thoảng, tôi hoặc các bác sĩ, chuyên gia của đơn vị cũng có đi khảo sát hoặc tham quan. Không chỉ riêng bài thuốc Mề đay Đỗ Minh mà tất cả bài thuốc nam của dòng họ tôi đều thu hái dược liệu tại đây, số ít thì tôi thu mua từ người dân vùng Tây Bắc, Đông Bắc. 

[THAM KHẢO] Vườn dược liệu sạch Đỗ Minh Đường làm nên bài thuốc nam sạch

Tôi phải trình bày rõ ràng như thế để bà con hiểu bài thuốc nam Mề đay Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi không sử dụng thảo dược trôi nổi trên thị trường, không trộn lẫn tân dược, lành tính và thân thiện với thể trạng người dân mình. Khi dùng thuốc, người bệnh (kể cả người có bệnh lý nền, huyết áp cao, dạ dày,… người có sức đề kháng yếu, cơ địa dễ mẫn cảm,… ) đều có thể sử dụng được, không cần lo lắng về kích ứng cơ thể hay tác dụng phụ. 

Nói thế này sợ nhiều người bảo tôi nói láo, nói điêu, “nói có sách, mách có chứng”, rất nhiều trang báo uy tín đã nhận định điều tôi vừa nêu trên. Bà con có thể tìm đọc bài viết “Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa khỏi mề đay sau sinh cho Dv Nguyệt Hằng” – Báo Tienphong.vn hay bài “Dị ứng thời tiết, dị ứng cơ địa – Dấu hiệu và cách chữa khỏi mề đay” đăng trên báo Suckhoedoisong.vn.

Hoặc tham khảo một số phản hồi của những người bệnh mà tôi từng điều trị trước đó, điển hình như trường hợp của Dv Nguyệt Hằng (Phim Vệt nắng cuối trời). Chị Nguyệt Hằng bị mề đay từ lúc mang thai cho đến khi sinh bé, trước đó cũng từng thử rất nhiều cách nhưng bệnh mãi không hết hẳn. Sau khi tìm đến phòng khám của tôi, chị lấy 3 tháng thuốc Mề đay Đỗ Minh để sử dụng, đến nay, bệnh mề đay hết hẳn, sức khỏe cải thiện rất nhiều. 

Bà con lắng nghe chia sẻ của chị Nguyệt Hằng qua video: 

Hay như trường hợp bệnh nhân Hùng Long tôi từng điều trị thời gian trước. Bệnh mề đay mãn tính khiến anh bạn 9X này khổ sở, tốn không biết bao nhiêu tiền của cho thuốc thang, xét nghiệm da,… mà không khỏi hẳn. Cứ hễ trời lạnh hoặc ăn uống không hợp lý, tiếp xúc với dị nguyên là tái phát ngay. Thế mà sau 2 tháng điều trị tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, anh Hùng Long đã khỏi mề đay, vừa qua anh bạn còn gọi điện cho tôi chia sẻ từ ngày dùng thuốc đến nay không còn tái phát bệnh, anh muốn giới thiệu bạn gái đến thăm khám và điều trị tại phòng khám của tôi. 

[XEM NGAY] Khỏi mề đay 3 năm sau 2 tháng sử dụng thuốc nam Đỗ Minh Đường

Thân là lương y, niềm vui khỏi bệnh của bà con chính là niềm vui lớn nhất của tôi, mỗi ngày cứ dăm người nhắn tin, chia sẻ phản hồi điều trị bệnh là tôi vui cả ngày. 

XEM NGAY: Người bệnh nói gì về bài thuốc Mề đay Đỗ Minh của dòng họ tôi?

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Mề đay Đỗ Minh

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Mề đay Đỗ Minh
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Mề đay Đỗ Minh

[XEM NGAY] Nổi mề đay sau tiêm vacxin Covid – Nhiều người tìm đến Đỗ Minh Đường

Cũng có nhiều bà con chia sẻ còn ngại dùng thuốc nam, sợ đun nấu lỉnh kỉnh, thế nên tôi đã nghiên cứu hỗ trợ điều chế thuốc sẵn cho mọi người. Bài thuốc có dạng cao đặc, mọi người chỉ cần pha thuốc với nước ấm là dùng được luôn, rất tiện lợi và nhanh chóng. 

Bài thuốc được điều chế sẵn thành dạng cao đặc
Bài thuốc được điều chế sẵn thành dạng cao đặc giúp bà con thuận tiện khi dùng

Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh của dòng họ tôi trải qua hơn 150 năm nghiên cứu hoàn thiện, vinh hạnh đã điều trị thành công cho hàng nghìn người bệnh cả nước. Với bà con bị nổi mề đay sau tiêm vacxin Covid, Tuấn tôi xin nhắc lại, trước hết, mọi người cần liên hệ ngay đến cơ sở y tế gần nhất hoặc địa điểm tiêm phòng để được xử lý. Với tình trạng bị tái phát mề đay nhiều lần sau đó, bà con có thể liên hệ đến tôi để xử lý dứt điểm, nâng cao sức đề kháng bằng bài thuốc thảo dược Mề đay Đỗ Minh. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi

Zalo
Chia sẻ
Bỏ qua