Bệnh thoát vị đĩa đệm thể trung tâm: Triệu chứng và cách chữa sao cho hiệu quả

5/5 - (17 bình chọn)

Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm là gì? Triệu chứng và cách điều trị ra sao là đúng nhất? Đây là những khái niệm và câu hỏi khá xa lạ với bà con mỗi khi nhắc đến một trong các chứng thoát vị đĩa đệm. Qua đó ta mới thấy rằng vốn hiểu biết của bản thân về bệnh còn quá ít mà bệnh tật luôn dễ dàng xảy đến chẳng chừa một ai. Vì vậy, tiếp nối chuyên mục “Kiến thức sức khỏe” của mình, tôi và bà con sẽ cùng đi tìm hiểu về chứng bệnh này ngay sau đây!

Chứng thoát vị đĩa đệm thể trung tâm khá phổ biến hiện nay
Chứng thoát vị đĩa đệm thể trung tâm khá phổ biến hiện nay

Bệnh thoát vị đĩa đệm thể trung tâm là gì?

Thoát vị theo y học hiện đại chia làm 3 thể là thể thoát vị đĩa đệm trung tâm, cạnh trung tâm và thoát vị lỗ ghép. Ở mỗi thể bệnh chúng ta sẽ có những triệu chứng và đặc điểm nhận biết riêng. Nhưng nhìn chung cho dù là ở thể nào thì bệnh cũng gây ra những đau nhức và phiền toái cho bà con trong vận động hay sinh hoạt.

Bệnh thoát vị đĩa đệm thể trung tâm lại được chia làm 3 dạng khác nhau dựa theo vị trí của chúng: Thoát vị giữa, thoát vị đĩa đệm thể trung tâm lệch trái – lệch phải.

 • Thoát vị giữa: Khối đĩa đệm bị thoát vị nằm ở chính giữa 2 đốt sống, chúng chèn ép vào tủy sống và ống sống nhưng không chèn vào rễ dây thần kinh.
 • Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm lệch trái: Khối đĩa đệm thoát vị sang bên trái so với trung tâm, gây nên thoát vị đĩa đệm chèn ép rễ thần kinh xung quanh.
 • Thoát vị đĩa đệm trung tâm lệch phải: Tương tự như thoát vị lệch trái nhưng xảy ra ở bên ngược lại (lệch phải).

Nhận biết triệu chứng thoát vị thể trung tâm

Nhìn chung, biểu hiện của bệnh lý này tương tự như đối với chứng thoát vị đĩa đệm. Chúng ta có thể phân biệt đối với các bệnh xương khớp nói chung qua các dấu hiệu đặc trưng như sau:

Biểu hiện của bệnh thường khá giống với thoát vị thông thường nên rất khó nhận biết
Biểu hiện của bệnh thường khá giống với thoát vị thông thường nên rất khó nhận biết
 • Đau nhức vùng thoát vị: Biểu hiện đầu tiên mà bà con nhận thấy ở thoát vị đĩa đệm thể trung tâm là những cơn đau nhức. Đôi lúc cơn đau âm ỉ, dữ dội đến và đi bất ngờ. Đau tăng dần lên khi bà con vận động nặng, khuân vác hay làm việc sai tư thế và giảm bớt khi được nghỉ ngơi. Nếu không được điều trị sớm, đau sẽ nặng đến mức chúng ta chỉ cần ho hay hắt hơi cũng có thể cảm nhận được cơn khó chịu.
 • Tê bì và yếu cơ: Khi thoát vị đĩa đệm bước vào giai đoạn nghiêm trọng hơn, người bệnh bắt đầu gặp những cơn tê bì chân tay và cột sống kéo dài. Không có khả năng cầm nắm vật nặng và cơ chân tay bắt đầu dần suy yếu. Nếu thoát vị lệch sang bên nào thì biểu hiện đau yếu cơ sẽ nghiêng chủ yếu về bên đó gây khó khăn trong đi lại và vận động.

Khi bệnh thoát vị thể trung tâm trở nên nặng hơn, những cơn đau tái phát không dứt đi kèm với các triệu chứng ngày càng nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến bại liệt, đại tiểu tiện không tự chủ,…

Bởi vậy, đứng trên góc độ là một bác sĩ có nhiều năm nghiên cứu bệnh xương khớp nói chung, tôi khuyên bà con mình mỗi khi nhận thấy bản thân bị đau nhức trong thời gian dài và tái lại nhiều lần thì hãy đi kiểm tra sớm. Chỉ có thăm khám chuyên khoa mới giúp các bạn phát hiện sớm tình trạng bệnh, điều trị kịp thời và ngăn ngừa các biến chứng xấu xảy ra.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh thoát vị đĩa đệm

Qua các lượt bệnh nhân mà tôi thăm khám trong suốt những năm qua, tôi nhận thấy được rằng những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thoát vị đĩa đệm thể trung tâm phải kể đến như là:

 • Làm công việc nặng nhọc trong một thời gian dài, đặc biệt là khuân vác, bê đồ, đội vật nặng,…
 • Sinh hoạt và làm việc sai tư thế
 • Tăng cân và béo phì quá mức kiểm soát
 • Lão hóa tự nhiên của cơ thể
 • Gặp các chấn thương từ bên ngoài
 • Yếu tố di truyền tự nhiên
 • Hậu quả của các bệnh lý xương khớp khác như viêm đau khớp, thoái hóa cột sống, gai cột sống.
Ngồi và sinh hoạt sai tư thế là một trong số những nguyên nhân gây bệnh
Ngồi và sinh hoạt sai tư thế là một trong số những nguyên nhân gây bệnh

Hiểu rõ được nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bà con dễ dàng hơn trong việc xác định phương hướng điều trị cũng như các biện pháp phòng tránh bệnh. Đối với những tác nhân đến từ bên ngoài, bà con hoàn toàn có thể phòng tránh được.

Cách điều trị bệnh lý thoát vị đĩa đệm thể trung tâm

Thoát vị nói chung, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm thể trung tâm là một tình trạng bệnh phổ biến nhưng rất nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận động của người bệnh và sức khỏe xương khớp sau này. Do đó việc điều trị sớm khi bệnh mới khởi phát là điều rất cần thiết để bảo vệ bản thân.

Hiện nay, blog của tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của bà con gửi đến thắc mắc về cách chữa chứng thoát vị đĩa đệm thể trung tâm sao cho hiệu quả nhất. Để đáp lại yêu cầu của bà con cũng như cung cấp những thông tin xung quanh hữu ích, tôi xin được chia sẻ các phương pháp phổ biến điều trị bệnh lý này.

Điều trị thoát vị trung tâm từ nguyên nhân

Như tôi đã trao đổi với bà con về nguyên nhân của thoát vị đĩa đệm thể trung tâm có thể xuất phát từ nhiều yếu tố. Và trong đó có những nguyên nhân gây bệnh ngoại cảnh hoàn toàn có thể can thiệp được. Vì thế, tôi khuyên mọi người trước khi tìm đến các phương pháp đặc trị, ta cần đánh giá được chính xác bệnh lý xuất hiện do đâu, nếu tác nhân đó hoàn toàn có thể thay đổi được thì điều chỉnh.

Tập luyện duy trì cân nặng ổn định giúp hỗ trợ giảm thoát vị
Tập luyện duy trì cân nặng ổn định giúp hỗ trợ giảm thoát vị
 • Yếu tố thừa cân béo phì: Nếu nguyên nhân dẫn đến thoát vị là do tình trạng tăng cân không kiểm soát của bạn thì việc điều chỉnh là hoàn toàn có thể. Hãy thiết lập ngay kế hoạch giảm cân cho bản thân, duy trì cân nặng hợp lý bằng các bài tập vận động để xương khớp linh hoạt, cột sống không phải chịu áp lực của cơ thể.
 • Đặc thù công việc: Nghề nghiệp của bạn thường xuyên phải khuân vác nặng, bê đồ, làm việc trong công trường xây dựng,… có thể khiến cột sống bị áp lực và tổn thương. Do đó, để giảm thiểu thoát vị bà con nên sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, giảm bớt các công việc nặng nhọc để ổn định sức khỏe.
 • Sinh hoạt sai tư thế: Những người làm công việc văn phòng thường xuyên phải đứng, ngồi nhiều, làm việc hay ngủ sai tư thế sẽ làm xương sống biến dạng và cong vẹo gây thoái hóa. Bạn hãy chấn chỉnh ngay những thói quen xấu này và duy trì các tư thế đúng để xương sớm phục hồi.

Chữa chứng thoát vị thể trung tâm bằng thuốc uống

Trong trường hợp thoát vị đĩa đệm thể trung tâm không thể cải thiện được bằng phương pháp nguyên nhân thì bà con cần đến sự hỗ trợ của các thuốc điều trị. Việc dụng thuốc người bệnh không nên “tự chẩn, tự chữa” mà cần thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để đánh giá chính xác mức độ bệnh lý cũng như hướng dùng thuốc phù hợp.

Sử dụng thuốc Tây chữa thoát vị thể trung tâm

Tây y với các loại thuốc tân dược thường là lựa chọn đầu tiên của bệnh nhân thoát vị trong giai đoạn đầu phát hiện và điều trị. Nguyên nhân bởi thuốc Tây là phương pháp chữa theo Y học hiện đại, với khả năng kiểm soát triệu chứng nhanh chóng và cách dùng thuận tiện.

Thuốc Tây chữa thoát vị có ưu điểm giảm đau nhanh chỉ sau 1 – 2 ngày uống, tuy nhiên hạn chế của chúng là không giải quyết được bệnh tận gốc mà chỉ giúp ức chế biểu hiện lâm sàng. Do đó bệnh hoàn toàn có thể tái phát sau thời gian điều trị.

Người dân mình có thói quen sử dụng thuốc tây chữa bệnh trước tiên
Người dân mình có thói quen sử dụng thuốc tây chữa bệnh trước tiên

Tôi cũng xin khẳng định với bà con rằng hiện tại chứng thoát vị đĩa đệm thể trung tâm không có thuốc đặc trị hoàn toàn, vì vậy nhóm thuốc mà bác sĩ kê đơn sẽ là sự kết hợp của nhiều loại thuốc khác nhau nhằm kiểm soát tình hình. Điển hình như nhóm thuốc giảm đau chống viêm, thuốc giãn cơ, thuốc bổ xương khớp,…

Các loại thuốc Tây có chứa dược tính mạnh, do đó bà con không nên dùng thuốc để điều trị bệnh trong thời gian dài vì chúng sẽ tích tụ gây hại đến gan, thận, tiêu hóa. Ngoài ra, việc sử dụng sai thuốc, tự ý thay đổi liều lượng cũng khiến cho bệnh kéo dài không khỏi, nhờn thuốc, phụ thuộc vào thuốc. Do đó, tôi khuyến cáo bà con cần tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ chuyên khoa để từ đó đảm bảo được hiệu quả chữa bệnh.

Điều trị bằng các mẹo dân gian trị thoát vị tại nhà

Trải qua nhiều năm làm nghề bốc thuốc chữa bệnh, tôi có tìm hiểu rất nhiều về thảo dược tự nhiên và nhận thấy “ Nam dược trị nam nhân” luôn là một phương pháp điều trị bệnh xương khớp rất tốt. Những dược liệu quý được tự nhiên ban tặng có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi nơi, trong các vườn nhà.

Mặc dù nguồn nguyên liệu chi phí thấp, điều chế đơn giản nhưng lại đem đến công dụng chữa trị rất tốt, lại an toàn và lành tính đối với sức khỏe. Bà con ta chớ nên bỏ qua những mẹo dân gian điều trị thoát vị này.

Các mẹo dân gian được bà con áp dụng nhiều trong chữa đau nhức xương khớp
Các mẹo dân gian được bà con áp dụng nhiều trong chữa đau nhức xương khớp

Một số bài thuốc dân gian trị thoát vị được lưu truyền qua nhiều đời nhưng đến nay vẫn phát huy tác dụng chữa trị tốt, tôi đã nghiên cứu và tổng hợp lại những phương thuốc khả dụng nhất hiện tại cho bà con như sau:

 • Bài thuốc với cây ngải cứu: Ngải cứu là một loại dược liệu quý trong tự nhiên và được dùng để điều trị nhiều bệnh lý, trong đó có bệnh xương khớp. Bà con hãy sử dụng một nắm lá ngải cứu tươi đem rang trên chảo nóng với muối hạt rồi đem bọc khăn đắp lên vùng cột sống lưng. Lặp lại 2 lần trong một buổi thực hiện để mang đến tác dụng tốt nhất, giảm đau xương khớp và kích thích máu lưu thông.
 • Sử dụng xương rồng trị thoát vị: Bà con sử dụng cây xương rồng bẹ loại bỏ gai, đem đi hơ nóng trên bếp lửa rồi đắp vào vùng khớp bị đau. Sau một khoảng thời gian điều trị, bà con sẽ nhận thấy cơn đau được thuyên giảm nhanh chóng, đĩa đệm được đưa lại vị trí cũ.

Ngoài ra, có một số bài thuốc dân gian khác cũng có khả năng điều trị bệnh tốt mà bà con có thể tham khảo thêm như lá đinh lăng, lá lốt, cây mần ri, cỏ xước. Do thời gian biên soạn bài viết có hạn nên tôi không thể liệt kê hết tại đây, quý độc giả quan tâm có thể đặt câu hỏi cho tôi trong blog, tôi sẽ giải đáp từng thắc mắc của bà con.

Đông y điều trị thoát vị thể trung tâm bằng các bài thuốc cổ truyền

Nếu Tây y có hạn chế về mặt điều trị không tận gốc và tồn tại nhiều tác dụng phụ thì Đông y sẽ giúp giải quyết hoàn toàn nỗi lo lắng của người bệnh về vấn đề này. Y học cổ truyền với những bài thuốc được nghiên cứu, phát triển qua hàng ngàn năm tuổi giúp tập trung điều trị bệnh từ gốc đến ngọn, đồng thời nâng cao sức khỏe phòng tránh bệnh tái phát.

Cùng tôi ngược lại quan niệm xưa của Đông y về thoát vị đĩa đệm, với nhận định thoát vị là do các yếu tố phong, hàn, thấp, nhiệt xâm nhập vào cơ thể, kết hợp với Can thận hư, Tỳ vị suy giảm, chính khí yếu mà hình thành bệnh. Bởi vậy cơ chế điều trị của các bài thuốc Y học cổ truyền luôn cần hài hòa giữa việc điều trị triệu chứng bệnh kết hợp với bổ sung dưỡng chất, cải thiện tạng phủ và nâng cao chính khí cơ thể.

Để làm được điều này, những bài thuốc Đông y không chỉ sử dụng một vài dược liệu đơn lẻ mà là sự tổng hòa của rất nhiều thảo dược tự nhiên quý hiếm, gia giảm khéo léo để bổ trợ lẫn nhau nhằm đem đến hiệu quả chữa trị tối ưu nhất.

Kế thừa những tinh hoa của nền y học cổ truyền dân tộc, trải qua hơn 150 năm nghiên cứu và thay đổi không ngừng, dòng họ Đỗ Minh tôi đã xây dựng thành công bài thuốc cổ đặc trị xương khớp và truyền lại qua 5 đời. Hiện nay với cương vị là truyền nhân đời thứ 5, tôi đang gìn giữ, phát triển phương thuốc và áp dụng trong điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân của mình.

Để đảm bảo công dụng tuyệt vời của Đông y trong chữa trị bệnh, bài thuốc gia truyền xương khớp của chúng tôi không chỉ dừng lại ở một bài độc nhất mà là sự kết tinh của 4 phương thuốc khác nhau, gia giảm theo tỷ lệ vàng:

Bài thuốc gia truyền nhà thuốc Đỗ Minh Đường điều trị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm
Bài thuốc gia truyền nhà thuốc Đỗ Minh Đường điều trị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm

Thảo dược điều chế nên bài thuốc này đều được thu hái trực tiếp từ các vườn dược liệu tự nhiên của nhà thuốc ở Hòa Bình, Hưng Yên hay Hà Nội. Nguyên liệu đảm bảo an toàn, sơ chế thủ công để đảm bảo tối đa dược tính tự nhiên của thuốc, do đó bà con hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Kết hợp dược liệu trong Đông y cần kiến thức chuyên môn sâu về Y học cổ truyền, do đó để điều trị bệnh bà con không nên tự ý mua thuốc về dùng mà cần thăm khám, chẩn mạch rồi mới nghe kê đơn bốc thuốc. Nếu bà con quan tâm đến phương pháp điều trị Đông y thì có thể liên hệ với tôi để được chẩn bệnh miễn phí tại địa chỉ nhà thuốc Đỗ Minh Đường nơi tôi công tác: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. 

Biện pháp phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm thể trung tâm

Trong những trường hợp bệnh nhân đã áp dụng những biện pháp điều trị nội khoa nhưng bệnh không chuyển biến tích cực thì buộc phải tính đến phương án phẫu thuật. Tuy nhiên phẫu thuật thường khá nguy hiểm nên đây thường là biện pháp được tính đến sau cùng.

Phương án phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm
Phương án phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm

Thông thường phẫu thuật sẽ thực hiện để nhằm giải tỏa các điểm dây thần kinh bị đĩa đệm thoát vị chèn gây đau. Nhưng nếu trong trường hợp bệnh nặng, bà con có thể phải thay thế hoàn toàn đĩa đệm bị thoát vị, lúc này việc chi phí cho việc điều trị là vô cùng tốn kém.

Ngoài ra, tôi cũng cần khuyến cáo với bạn đọc về những tác hại của phẫu thuật có thể xảy đến với cơ thể chúng ta. Trong trường hợp xấu nhất, việc tác động đến cột sống khi phẫu thuật có khả năng gây các biến dạng xương khớp, bệnh hoàn toàn có khả năng tái phát về sau. Do đó, nếu thoát vị đĩa đệm thể trung tâm chưa ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe, bà con hãy cố gắng điều trị bệnh theo phương pháp bảo tồn an toàn.

Phương pháp vật lý trị liệu cải thiện xương khớp

Để đẩy nhanh tiến độ điều trị bệnh và tăng cường khả năng phục hồi vận động cho xương khớp thì chắc hẳn không thể thiếu được các phương pháp trị liệu hỗ trợ. Vật lý trị liệu có thể áp dụng kết hợp với nhiều biện pháp điều trị chuyên sâu, nhưng thường được dùng phổ biến nhất cùng với phương pháp Đông y.

Một số biện pháp trị liệu phổ biến bà con có thể tìm hiểu như:

 • Bài tập chuyên sâu
 • Xoa bóp bấm huyệt
 • Châm cứu
 • Thủy châm

Những phương pháp vật lý trị liệu này đều có nhiệm vụ giúp tăng cường vận động khớp, kích thích lưu thông máu tại mạch tốt hơn, hỗ trợ đưa máu và dưỡng chất đến nuôi dưỡng xương khớp. Đồng thời giúp giải tỏa những điểm tắc ứ trì trệ gây đau, khí huyết được lưu thông, tà khí được đẩy lùi.

Vật lý trị liệu là biện pháp thực hiện đòi hỏi phải có kỹ thuật và chuyên môn cao. Vì thế người bệnh chỉ thực hiện tại nhà khi có đủ kiến thức cần thiết về phương pháp áp dụng. Trong tình huống không hiểu biết nhiều về huyệt đạo hay vị trí mạch, tôi khuyên bà con nên thực hiện tại các cơ sở y học cổ truyền uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Phương pháp vật lý trị liệu là rất quan trọng trong tiến trình điều trị bệnh, bởi vậy ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường tôi đã nghiên cứu đưa hẳn châm cứu bấm huyệt vào trong liệu trình điều trị chính thống bên cạnh bài thuốc đặc trị. Nhờ đó, hiệu quả chữa bệnh được đẩy lên nhanh chóng, rút ngắn thời gian chữa bệnh chẳng kém gì so với Tây y.

Điển hình trong số bệnh nhân tôi có cơ duyên gặp gỡ và đồng hành trong quá trình chữa bệnh phải kể đến Danh hài miền Bắc Xuân Hinh cùng chứng thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Sống chung với những cơn đau thoái hóa ròng rã hơn 20 năm, hiện nay bác đã lấy lại niềm vui và sự khỏe mạnh tuổi già.

Nghệ sĩ Xuân Hinh cải thiện bệnh lý nhanh chóng với phác đồ điều trị kết hợp tại nhà thuốc
Nghệ sĩ Xuân Hinh cải thiện bệnh lý nhanh chóng với phác đồ điều trị kết hợp tại nhà thuốc

Nghệ sĩ theo sát liệu trình 1 tháng dùng thuốc uống kết hợp với 10 buổi châm cứu bấm huyệt tại nhà thuốc tôi công tác. Sau khoảng 1 – 2 tháng điều trị, tình trạng thoát vị của bác đã khỏi lên đến 80%, nghệ sĩ vẫn theo sát liệu trình và đến châm cứu đầy đủ để chữa trị bệnh khỏi toàn diện, dứt điểm.

Ngoài nghệ sĩ Xuân Hinh, còn có rất nhiều bệnh nhân tìm đến tôi và nhà thuốc Đỗ Minh Đường nơi tôi công tác để điều trị chứng thoát vị đĩa đệm và thu được kết quả như mong muốn. Đây là nguồn động lực to lớn để cho tôi luôn cố gắng nghiên cứu, tìm tòi và phát triển những phương thuốc tốt đóng góp cho nền Y học cổ truyền.

Chính bởi những hiệu quả tốt dành đến mọi người mà bài thuốc đặc trị xương khớp của tôi đã được vinh dự xuất hiện trong chương trình “Khỏe thật đơn giản: Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng” của đài VTV2.

Nếu bà con yêu quý và có mong muốn tìm hiểu về phương pháp điều trị bệnh theo Y học cổ truyền, đặc biệt là bài thuốc xương khớp Đỗ Minh thì có thể để lại câu hỏi cho tôi qua Blog này và facebook Đỗ Minh Tuấn. Trong trường hợp muốn liên hệ thăm khám, hãy gọi cho tôi qua số máy 0984 650 816 hoặc đến trực tiếp nhà thuốc Đỗ Minh Đường nơi tôi công tác.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh lý thoát vị đĩa đệm thể trung tâm mà tôi đã tổng hợp biên soạn nhanh để gửi đến bà con. Mong rằng với nguồn thông tin này sẽ giúp ích cho quý độc giả có được cái nhìn tổng quan hơn và lựa chọn phương án điều trị cho mình phù hợp. Chúc bà con luôn khỏe và chúng ta lại hẹn gặp lại trong các bài viết sức khỏe tiếp theo!

Đánh giá bài viết

5/5 - (17 bình chọn)

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Tôi là Đỗ Minh Tuấn, thầy thuốc y học cổ truyền. Tôi thích đọc sách, thích trồng cây, thích tìm hiểu về cây thuốc và kiến thức YHCT. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi rất mong đọc được các bình luận góp ý từ các bạn
Thoát vị đĩa đệm ở cổ có thể do nhiều nguyên nhân như ngồi, nằm sai tư thế, xoay cổ sai cách,...

Thoát Vị Đĩa Đệm Cổ: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Điều Trị

Thoát Vị Đĩa Đệm Cổ: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Điều Trị

Hẹp ống sống thắt lưng là bệnh lý dễ gặp ngày nay

Hẹp Ống Sống Thắt Lưng: Dấu Hiệu, Nhận Biết Và Điều Trị

Hẹp Ống Sống Thắt Lưng: Dấu Hiệu, Nhận Biết Và Điều Trị

Chứng thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi - nguy hiểm chớ coi thường

Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi: Nguyên nhân và cách khắc phục 

Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi: Nguyên nhân và cách khắc phục 

Chia sẻ về quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm cho nghệ sĩ Văn Báu – Diễn viên phim Cảnh sát hình sự

Chia sẻ về quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm cho nghệ sĩ Văn...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi

Zalo
Chia sẻ
Bỏ qua