Viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy? Có nguy hiểm không? [Tìm hiểu ngay]

4.8/5 - (9 bình chọn)

Tuấn tôi nhận được khá nhiều câu hỏi như: Viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy? Có nguy hiểm không? Nhận thấy chị em đang khá là băn khoăn trước vấn đề này, nên hôm nay tôi xin biên bài viết này, hy vọng mọi người sẽ biết rõ về từng cấp độ bệnh, cùng lúc có được cách điều trị, phòng ngừa tốt nhất. 

Viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy? Có nguy hiểm không?
Viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy? Có nguy hiểm không?

Bị viêm lộ tuyến là bệnh phụ khoa khá phổ biến hiện nay. Bệnh lý này thực chất là tình trạng các tế bào tuyến tại bên trong của cổ tử cung vì một nguyên nhân nào đó mà bị xâm lấn qua lỗ của cổ tử cung lan ra bề mặt cổ tử cung. Và khi xâm lấn ra bên ngoài, những tế bào này vẫn sẽ tiết dịch nên tạo điều kiện thu hút vi khuẩn có hại trong môi trường âm đạo đến và gây ra viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tổn thương các mô ở cổ tử cung làm cho các tế bào tuyến trên bề mặt tử cung phát triển quá mức và vượt ra ngoài. Về bản chất thì đây là tổn thương ở mức độ lành tính, tuy nhiên vì với các tế bào bệnh xâm lấn ra bên ngoài nhưng vẫn tiết ra dịch khiến cho vi khuẩn có cơ hội phát triển hình thành viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy, có nghiêm trọng không? Để giải quyết câu hỏi này, trước hết, tôi sẽ giải thích cho chị em hiểu về 3 cấp độ của bệnh viêm lộ tuyến:

 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 1: Đây là cấp độ nhẹ nhất của bệnh lý này. Với các dấu hiệu khi mới khởi phát thì diện tích tổn thương trong cổ tử cung sẽ nhỏ hơn 0,5cm (chiếm mất khoảng 1/3 bề mặt tử cung). Lúc này biểu hiện chưa rõ nét, tuy nhiên nếu quan sát kỹ càng, người bệnh sẽ thấy có tình trạng khí hư ra nhiều và vùng kín có cảm giác ngứa ngáy,…
 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2: Đây là cấp độ nặng trung bình của bệnh lý. Vùng tổn thương được xác định trong khoảng 0,5cm đến 1cm (chiếm khoảng 1/3 đến 2/3 bề mặt của cổ tử cung). Các dấu hiệu của bệnh ở giai đoạn này thì giống với giai đoạn 1, tuy nhiên là mức độ nặng hơn.
 • Viêm lộ tuyến giai đoạn 3: Đây là mức độ nặng nhất của bệnh lý. Tại đây, vùng tổn thương đã phát triển ở mức lớn hơn 2cm. Các dấu hiệu bệnh lúc này ngoài quan sát thấy những bất thường về khí hư và ngứa rát âm hộ, khi quan hệ, chị em sẽ có cảm giác đau rát, đôi khi còn chảy máu bất thường. Với giai đoạn này, viêm lộ tuyến có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản, thậm chí là ung thư cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.

Nếu vậy viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy? Bệnh này có nguy hiểm không? Cổ tử cung của phụ nữ có diện tích rộng khoảng 2,5cm. Nếu viêm lộ tuyến ở mức độ 5mm nghĩa là nhỏ hơn 1 cm cm thì mức độ tổn thương chỉ chiếm khoảng 1/3 bề mặt của tử cung.

Chính vì vậy, viêm lộ tuyến 5mm thuộc giai đoạn 1. Đây cũng là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung 5mm thuộc giai đoạn 1 là ở mức độ mới khởi phát, do vậy chưa có những ảnh hưởng nghiêm trọng gì đến sức khỏe.

Đặc biệt, với giai đoạn này thì việc điều trị không quá khó khăn. Điều quan trọng là người bệnh hãy kết hợp lựa chọn phương pháp điều trị và chăm sóc phù hợp để sớm loại bỏ được bệnh. Đồng thời ngăn ngừa tổn thương lan rộng đến giai đoạn 2, 3 sẽ rất nguy hiểm.

Biện pháp điều trị viêm lộ tuyến 5mm hiệu quả

Khi câu hỏi viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy đã có câu trả lời thì điều được người bệnh quan tâm nhất chính là các biện pháp khắc phục tình trạng này. Để đạt được hiệu quả tối ưu, chị em nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Dưới đây, tôi xin chỉ ra một số gợi ý:

Viêm lộ tuyến 5mm điều trị bằng thuốc Tây

Viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy? Điều trị bằng thuốc Tây
Viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy? Điều trị bằng thuốc Tây

Lựa chọn các loại thuốc tân dược để chữa trị viêm lộ tuyến là giải pháp được nhiều người bệnh lựa chọn nhất.

 • Ưu điểm: Dùng thuốc Tây có thể đem lại những cải thiện rõ rệt chỉ trong một thời gian ngắn và dễ dàng tìm mua để áp dụng.
 • Nhược điểm: Rất dễ tiềm ẩn các tác dụng phụ nếu không lựa chọn được sản phẩm phù hợp và hạn chế sử dụng cho bà bầu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hay đang cho con bú.

Một số biện pháp phổ biến:

 • Thuốc đặt cho viêm lộ tuyến: Sử dụng các thuốc dạng đặt là biện pháp phổ biến cho bất cứ người bệnh nào mắc viêm lộ tuyến. Để có thể tác động nhanh nhất tới các nấm men, vi khuẩn và kiểm soát tình trạng các tổn thương, người bệnh có thể tham khảo các sản phẩm như: Colposeptine, Promestriene, Natizio, Fluomizin…
 • Thuốc uống điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung: Trong khi sử dụng các biện pháp điều trị tại chỗ, người bệnh cũng có thể được chỉ định kết hợp với một số dạng thuốc viên uống kháng sinh hay kháng viêm như Fluconazole, Metronidazole, Doxycyclin, Itraconazole…
 • Chữa trị ngoại khoa: Trường hợp những người bệnh không đáp ứng tích cực với các phương pháp điều trị tại chỗ thì bác sĩ sẽ xem xét áp dụng các biện pháp ngoại khoa. Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách thực hiện các phẫu thuật có thể đem lại hiệu quả toàn diện, lâu dài. Tuy nhiên, biện pháp này đòi hỏi chi phí tương đối cao và thời gian phục hồi kéo dài tới vài tháng, còn tiềm ẩn nguy cơ hiếm muộn. Một số biện pháp chữa trị phổ biến như: đốt laser, đốt điện, dao LEEP, áp lạnh trị viêm lộ tuyến,…

Thân là lương y YHCT nhưng tôi không phủ nhận những ưu điểm của phương pháp điều trị tây y. Tuy nhiên, chị em cần hiểu phương pháp này cũng tồn tại nhiều tác dụng phụ, rủi ro lớn. Thế nên tôi khuyên mọi người, với trường hợp bệnh viêm lộ tuyến 5mm là mức độ nhẹ, chị em nên cố gắng điều trị bằng thuốc hoặc các phương pháp lành tính trước, hạn chế can thiệp ngoại khoa để tránh rủi ro.

Chữa viêm lộ tuyến 5mm bằng mẹo dân gian

Viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy? Điều trị hiệu quả ngay tại nhà
Viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy? Điều trị hiệu quả ngay tại nhà

Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng mẹo thích hợp áp dụng cho bệnh nhân ở giai đoạn 1.

 • Ưu điểm: Chủ yếu là sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên, đem lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị cho nhiều đối tượng khác nhau, an toàn và lành tính, đồng thời chi phí thấp hơn nhiều so với các biện pháp khác.
 • Nhược điểm: Dược tính sẽ không cao nên hoàn toàn chỉ mang các tính chất hỗ trợ. Thiếu các cơ sở khoa học ở trong liều lượng sử dụng.

Một số biện pháp phổ biến:

 • Sử dụng lá trầu không: Để áp dụng các đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm và giúp se các vết thương của lá trầu không, chị em có thể rửa sạch khoảng 4 đến 7 lá với nước muối. Tiếp theo là vò nát và đun sôi cùng với 1 lít nước. Sau đó, sử dụng để vệ sinh vùng kín mỗi ngày.
 • Sử dụng lá bàng: Các tinh chất có lợi trong lá bàng sẽ giúp cho người bệnh loại bỏ mọi nấm ngứa, vi khuẩn và giảm khí hư đối với bệnh viêm lộ tuyến giai đoạn 1. Người bệnh nên đun sôi khoảng 5 đến 10 lá bàng với không quá già với 2 lít nước, sau đó rửa vùng kín ngày 1 đến 2 lần.
 • Điều trị viêm lộ tuyến bằng tỏi: Luồn chỉ nha khoa vào bên trong tép tỏi tươi. Sau đó đưa vào trong âm đạo và đảm bảo một đầu chỉ ở bề mặt bên ngoài. Để qua một đêm, lấy một đầu còn lại kéo tép tỏi ra khỏi âm đạo và vệ sinh vùng kín bằng nước ấm.

KHÁM PHÁ NGAY: Không còn nỗi lo viêm lộ tuyến chỉ với giải pháp quốc dân này

Điều trị viêm lộ tuyến 5mm bằng Đông y

Viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy? Điều trị hiệu quả bằng thuốc Đông y
Viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy? Điều trị hiệu quả bằng thuốc Đông y

Áp dụng các bài thuốc từ y học cổ truyền để giúp cân bằng giữa hai yếu tố là hiệu quả và sự an toàn.

 • Ưu điểm: An toàn, lành tính cao, phù hợp với những phụ nữ đang mang thai và cho con bú với tác dụng lâu dài.
 • Nhược điểm: Thời gian sử dụng dài, tác dụng không rõ rệt, các công đoạn đun sắc tương đối phức tạp, mất thời gian.

Một số biện pháp phổ biến:

 • Sử dụng lá trinh nữ hoàng cung: Kiên trì uống nước lá cây trinh nữ hoàng cung ngày 2 đến 3 lần sẽ giúp cho chị em kháng lại được các nguy cơ bị viêm âm đạo, u xơ tử cung, chữa trị đau bụng kinh….
 • Sử dụng cây khổ sâm: Đun sắc các cây khổ sâm bắc với khoảng 2 lít nước cho tới khi thuốc cạn chỉ còn vừa đủ 2 bát. Và kiên trì uống hằng ngày sẽ giúp kháng khuẩn, chống viêm, điều hòa nội tiết.
 • Sử dụng cây ích mẫu: Dùng nước cây ích mẫu sắc loãng mỗi ngày có thể giúp điều kinh và thanh lọc cơ thể. Đồng thời đả thông kinh mạch, điều trị đau bụng dưới, phù hợp với các bệnh nhân viêm lộ tuyến 5mm.

Giải pháp VÀNG chữa viêm lộ tuyến, CHẤM DỨT bệnh chỉ từ sau 1 liệu trình

Bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh kể từ khi ra đời đến nay được xem là bài thuốc VÀNG trong điều trị phụ khoa của YHCT. Trải qua hàng trăm năm ứng dụng trong điều trị thực tiễn, Phụ Khang Đỗ Minh đã chứng minh được HIỆU QUẢ vượt trội, được nhiều trang báo uy tín đánh giá cao, đưa tin giới thiệu tới đông đảo người bệnh trên cả nước. Điển hình có thể kể đến một số tờ báo lớn như: Sức khỏe đời sống, người đưa tin, 24h,…

ĐỪNG BỎ LỠ: Phụ Khang Đỗ Minh – Giải pháp chữa bệnh phụ khoa dành riêng cho phái nữ Việt

Sở dĩ bài thuốc được đông đảo bệnh nhân tin dùng như vậy là nhờ vào những ƯU ĐIỂM nổi bật:

Cơ chế điều trị bệnh TOÀN DIỆN, ngừa tái phát hiệu quả

Đây là bài thuốc được xây dựng dựa trên nguyên lý trị bệnh tận gốc của YHCT, đến đời tôi kế thừa, tôi đã kết hopwj thêm nhiều kiến thức mới mẻ của YHHĐ vào trong bài thuốc, nhằm cải tiến tối ưu hiệu quả của bài thuốc sao cho phù hợp với người Việt hiện đại bằng cách kết hợp 4 phương thuốc nhỏ trong cùng 1 liệu trình:

 • Thuốc uống đặc trị bệnh: là dạng cao, hòa tan vào nước ấm để uống khi cần sử dụng
 • Thuốc đặt: được bào chế thành dạng viên, dễ dàng dùng tay đặt trực tiếp vào sâu trong âm đạo
 • Thuốc xịt: dạng dung dịch xịt thẳng vào trong âm đạo
 • Thuốc rửa: là dạng bột, hòa vào nước để vệ sinh vùng kín mỗi ngày.

Bốn phương thuốc nhỏ tuy có công dụng và chức năng khác nhau nhưng khi kết hợp trong 1 liệu trình sẽ tạo nên tác động đa chiều theo cơ chế TỲ VỊ- DƯỠNG HUYẾT. Với cơ chế này, bài thuốc mang lại giải pháp 

 • KHỎE BÊN TRONG: tiêu viêm, thanh nhiệt, giải độc, tiêu trừ các tác nhân gây bệnh, loại bỏ triệt để triệu chứng, dưỡng gan, bổ thận, điều hòa khí huyết, nâng cao sức đề kháng và giảm tối đa nguy cơ tái phát bệnh. Nhờ vậy, bệnh được xử lý “từ gốc tới ngọn”, hiệu quả điều trị duy trì bền lâu.
 • SẠCH BÊN NGOÀI: làm sạch vùng kín, khử mùi hôi hiệu quả, cân bằng độ pH để giúp chị em luôn cảm thấy khô thoáng, sạch sẽ.

Thành phần 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn cho người bệnh

Không chỉ chú trọng đến HIỆU QUẢ của bài thuốc, nhà thuốc Đỗ Minh Đường của tôi còn đặc biệt đề cao tính AN TOÀN cho người bệnh. Vì vậy, 100% thành phần bài thuốc đều là những thảo dược lành tính, thân thiện với cơ địa người Việt nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh phụ khoa như: Xà sàng tử, ích mẫu, đinh hương, khổ sâm, trinh nữa hoàng cung,…

Điều đặc biệt, gần 50 loại thảo dược sau khi được thu hái tại chính vườn ươm HỮU CƠ, đạt chuẩn GACP-WHO của Bộ y tế, được đem vào kiểm định chất lượng kỹ càng và phối ngũ với nhau theo TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀN. Trải qua 48 giờ chưng cất khép kín, KHÔNG trộn lẫn thêm tân dược hoặc chất bảo quản sẽ mang đến bài thuốc thành phẩm đạt tiêu chí “Bài thuốc SẠCH cho người tiêu dùng Việt”. Mọi bệnh nhân đều có thể yên tâm dùng thuốc mà KHÔNG LO GẶP TÁC DỤNG PHỤ.

TÌM HIỂU NGAY: Vườn dược liệu rộng hàng trăm hecta do chính Đỗ Minh Đường sở hữu

Dạng bào chế hiện đại, tiện lợi cho người bệnh

Không dừng lại ở đó, qua nhiều năm chữa bệnh, nhìn thấy những bất tiện trong việc sử dụng thuốc nam là người bệnh phải sắc thuốc mất nhiều thời gian, công sức, nhà thuốc Đỗ Minh Đường của tôi đã hỗ trợ sắc thuốc thành nhiều dạng thuốc hiện đại như cao, viên đặt, dung dịch xịt, bột rất tiện lợi. Thuốc vẫn giữ nguyên hiệu quả chữa bệnh của thuốc thang, nhưng lại được bảo quản trong hũ thủy tinh sạch sẽ, có nắp đậy và quan trọng nhất là có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

Với 3 ưu điểm trên, bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh đã giúp ++150.000 chị em chữa khỏi các chứng viêm nhiễm phụ khoa thành công. Trong đó, có rất nhiều phản hồi tích cực được gửi về nhà thuốc:

ĐỌC THÊM: Chữa khỏi viêm lộ tuyến bằng bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Niềm vui của người phụ nữ hiếm muộn

Chị Thùy An (30 tuổi, Kiên Giang) cho biết: “Suốt 1 thời gian dài, cô bé của mình mắc phải tình trạng viêm lộ tuyến kèm viêm âm đạo dai dẳng. Thật sự mình rất khổ sở khoảng thời gian này. Lúc nào vùng kín cũng ngứa ngáy, ngứa muốn phát điên luôn ấy, khí hư ra nhiều nên lúc nào quần lót cũng ẩm ướt có mùi hôi khiến mình ngại lắm, chả muốn làm gì cả.

Nhờ biết đến bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh qua 1 người chị giới thiệu, mình đã lên mang tìm hiểu xem thực sự bài thuốc có tốt không rồi mới dám dùng. Sau khi đọc được nhiều phản hồi của bệnh nhân mình mới đến nhà thuốc khám để dùng thuốc. Rất may chỉ sau 2 liệu trình theo sát, mình đã đỡ đến 90% tình trạng bệnh rồi. Giờ chỉ cần dùng thêm 1 liệu trình nữa để bệnh được chấm dứt hoàn toàn mà thôi”.

Nếu bạn cũng đang mắc phải căn bệnh viêm lộ tuyến dai dẳng, hãy liên hệ đến nhà thuốc của tôi, đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm sẽ tận tình hỗ trợ và tư vấn MIỄN PHÍ phác đồ điều trị phù hợp cho riêng bạn.

Cách phòng ngừa viêm lộ tuyến 5mm

Viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy? Cách phòng ngừa tốt nhất
Viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy? Cách phòng ngừa tốt nhất

Viêm lộ tuyến 5mm rất có thể nhanh chóng phát triển tới cấp độ 2 hoặc 3 nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh cũng có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới cho sức khỏe. Chính vì vậy, chị em cũng nên chủ động chăm sóc và phòng ngừa bệnh bằng những thói quen sinh hoạt khoa học như sau:

 • Đảm bảo cho khu vực âm đạo luôn được sạch sẽ và thoáng mát bằng việc vệ sinh mỗi ngày.
 • Sau khi tắm rửa, cần sử dụng khăn lau mềm để thấm khô, tránh để vùng kín bị ẩm ướt.
 • Sử dụng loại quần lót phù hợp, mềm mại và là chất liệu thấm hút tốt.
 • Trong quá trình chữa trị bệnh, chị em cũng chú ý không nên quan hệ tình dục để tránh trường hợp lây nhiễm bệnh.
 • Ngay sau khi phát hiện những dấu hiệu của viêm lộ tuyến 5mm, điều đầu tiên chị em cần làm là cần chủ động thăm khám.
 • Không nên tự ý sử dụng các loại thuốc chưa qua kiểm định trên thị trường.
 • Cũng không tự ý sử dụng các phác đồ thuốc của người khác mà chưa được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa.
 • Sau khi sử dụng các loại thuốc hoặc các mẹo chữa dân gian, nếu thấy cơ thể mình có phản ứng lại thì cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Qua những chia sẻ trên đây chắc các chị em đã trả lời được câu hỏi viêm lộ tuyến 5mm là cấp độ mấy. Đồng thời có thêm kiến thức để điều trị bệnh. Nếu các bạn còn băn khoăn bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe cần tư vấn trực tiếp, chị em có thể liên hệ qua tôi theo địa chỉ sau:

 • Nhà thuốc tại Hà Nội: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, HN. 
 • Hoặc tại Hồ Chí Minh: Số 100 đường Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, HCM. Trong trường hợp chị em mong muốn được tư vấn ngay hoặc đặt lịch thăm khám trực tiếp, có thể liên hệ đến hotline: 0982 656 070 hoặc 0932 088 186 hoặc truy cập vào website: https://dominhduong.org/ và fanpage Lương y Đỗ Minh Tuấn. Chúc các bạn sức khỏe!

Đánh giá bài viết

4.8/5 - (9 bình chọn)

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Tôi là Đỗ Minh Tuấn, thầy thuốc y học cổ truyền. Tôi thích đọc sách, thích trồng cây, thích tìm hiểu về cây thuốc và kiến thức YHCT. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi rất mong đọc được các bình luận góp ý từ các bạn
Viêm lộ tuyến độ 1 là giai đoạn nhẹ của bệnh

Viêm lộ tuyến độ 1: Tôi khuyên chị em tìm hiểu ngay để chữa KỊP THỜI

Viêm lộ tuyến độ 1: Tôi khuyên chị em tìm hiểu ngay để chữa KỊP...

Viêm lộ tuyến độ 2 có nguy hiểm không và nó có triệu chứng như thế nào đang là câu hỏi của rất nhiều chị em.

Viêm lộ tuyến độ 2 là gì, có nguy hiểm không? Tôi giải đáp ngay

Viêm lộ tuyến độ 2 là gì, có nguy hiểm không? Tôi giải đáp ngay

Bà bầu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bà bầu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Làm sao để chữa DỨT ĐIỂM?

Bà bầu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Làm sao...

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung cho nữ giới

Cùng tôi chỉ ra TOP 6 nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung [ĐỪNG BỎ LỠ]

Cùng tôi chỉ ra TOP 6 nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi

Zalo
Chia sẻ
Bỏ qua