Bạn có thắc mắc
Tôi giải đáp

Gửi câu hỏi cho tôi để nhận được
câu trả lời sớm nhất

Bác Đoàn Thanh Hải (59 tuổi, Quận Bình Thạnh – Tp.Hồ Chí Minh)

Người bị thoái hóa khớp nên ăn gì, kiêng ăn gì tốt cho sức khỏe?

Chào thầy Tuấn, tui tên là Hải, năm nay 59 tuổi, hiện trú tại quận Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh. Tui bị thoái hóa khớp đã 5 - 6 năm nay. Bữa rồi tui có ghé nhà thuốc nhờ thầy bốc cho mấy thang về uống. Thầy có dặn dò tui về phải kết hợp uống thuốc với chế độ ăn uống khoa học và tập thể dục nhẹ nhàng để khớp không bị cứng. Nhưng thực tình tui cũng không nhớ hết được lời thầy dặn về việc ăn uống như thế nào cho đúng? Vậy mong thầy nhắc lại dùm tui, những người bị thoái hóa khớp nên ăn gì, kiêng ăn gì thì tốt cho sức khỏe. Tui xin cảm ơn thầy.
Xin chào thầy Đỗ Minh Tuấn, tôi là Minh, 58 tuổi. Hiện nay tôi đang bị mắc bệnh lý thoái hóa khớp khoảng 7 - 8 năm. Là người theo dõi Blog của thầy Tuấn đã lâu và có nghiên cứu về bài thoái hóa khớp gối thầy biên soạn gần đây, tôi nhận thấy việc điều trị bệnh muốn hiệu quả lâu dài cần kết hợp chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý. Vậy thoái hóa khớp gối nên ăn gì và đặc biệt cần tránh đồ ăn nào để bệnh nhanh khỏi? Xin thầy giải đáp vấn đề này giúp tôi và cho tất cả bà con đang quan tâm. Xin cảm ơn ạ!
Xin chào bác sĩ, tôi năm nay mới 35 tuổi nhưng do đặc thù công việc ngồi nhiều, lại thường xuyên ngồi sai tư thế nên dẫn đến bị bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi dùng thuốc đã được một thời gian nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm. Vốn công việc phải gặp gỡ đối tác, ăn uống, tiệc tùng nhiều nên tôi cũng lo sợ liệu đó có phải là 1 phần nguyên nhân ảnh hưởng bệnh hay không.  Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi những thực phẩm nên ăn, nên tránh khi bị thoát vị đĩa đệm. Tôi xin cảm ơn!
Chào lương y, tôi 52 tuổi, bị viêm khớp đã 2 năm nay rồi. Mặc dù điều trị qua nhiều phương pháp nhưng đến nay bệnh tình cũng chỉ thuyên giảm bớt chứ không dứt điểm được, cứ mỗi độ trái gió trở trời hay làm việc nặng lại đau mỏi khó chịu. Đặc biệt, dạo gần đây, con trai tôi gửi từ quê ra 1 ít hải sản, tôi có ăn thường xuyên thì thấy tình trạng đau nhức diễn ra thường xuyên hơn, đau nhiều về đêm và sáng sớm. Tôi không rõ có phải do chế độ ăn uống của bản thân khiến cho tình trạng bệnh xấu đi không, mong lương y giải đáp giúp tôi và đưa ra lời khuyên chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất, tôi nên ăn gì, kiêng gì để hỗ trợ điều trị bệnh. Tôi xin cảm ơn. 
Tôi năm nay 41 tuổi, nghề nghiệp là tài xế taxi. Vài tháng nay tôi thấy sức khỏe đi xuống, luôn cảm thấy mệt mỏi, đau nhức khắp mình mẩy, đặc biệt ở các khớp nên rất ảnh hưởng đến công việc. Bác sĩ tư vấn giúp tôi bị đau nhức xương khớp dùng thuốc gì để chữa khỏi dứt điểm? Cảm ơn bác sĩ.
Xin chào lương y Tuấn, tôi là Bào, năm nay 54 tuổi, ở Hà Nội. Chắc do đã có tuổi rồi nên mấy năm gần đây tôi thường bị đau nhức xương khớp ở các vị trí như đau lưng, đau khớp gối, tê bì chân tay... Đặc biệt là khi nào ngon miệng, tôi chót ăn vài quả cà pháo vào thì lưng, gối càng đau mỏi hơn. Vậy xin hỏi, bị như vậy tôi nên kiêng gì, nên ăn gì để hạn chế tình trạng đau nhức tái phát? Mong được lương y giải đáp sớm, tôi xin cảm ơn!
Xin chào lương y Tuấn, tôi là bệnh nhân Khang bị viêm đa khớp vừa đến nhà thuốc thăm khám vào tuần trước. Hôm trước, khi thăm khám. lương y đã dặn dò tôi kỹ lưỡng về chế độ ăn uống, dinh dưỡng cần thiết trong thời kỳ uống thuốc. Nhưng về đến nhà, chả hiểu đầu óc lú lẫn kiểu gì tôi lại quên béng đi. Hôm trước nhà có tiệc, tôi lỡ ăn nhiều thịt gà 1 chút, không biết có ảnh hưởng gì không?  Tiện đây, cũng mong lương y nhắc lại giúp tôi về vấn đề bệnh viêm đa khớp kiêng ăn gì, nên ăn gì để hỗ trợ chữa bệnh. Tôi xin chân thành cảm ơn. 
Xin chào lương y Tuấn, tôi là bệnh nhân Mơ ở Vĩnh Phúc vừa thăm khám bệnh viêm cổ tử cung hôm 01/12 vừa rồi tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Hiện tại tôi đang sử dụng bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh của nhà thuốc được 3 ngày nên chưa có nhiều chuyển biến và thay đổi. Tuy nhiên, tôi có một vấn đề thắc mắc cần lương y hỗ trợ giải đáp là về chế độ dinh dưỡng trong quá trình điều trị. Trong quá trình sử dụng bài thuốc, tôi có cần kiêng khem thực phẩm gì không? Hay loại thực phẩm nào tốt cho sức khỏe, hỗ trợ hiệu quả điều trị bệnh? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. 
Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi

Zalo